callpc

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG? HAY DÙNG THUỐC ?

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG? HAY DÙNG THUỐC ?

  Các bạn đã bao giờ tự mình đặt ra câu hỏi "Nên dùng thực phẩm chức năng, hay dùng thuốc?” Thật sự cảm nhận riêng của cá nhân tôi xuyên suốt từ khi tôi biết đến hai loại này thì câu trả lời luôn là “Thuốc” bởi vì thuốc làm cho bệnh của tôi khỏi một cách nhanh chóng và dùng thời gian ngắn, chi phí thì thấp… Có muôn vàn lý do cho việc tôi sẽ chọn thuốc và tôi đã áp tư duy đó không chỉ cho tôi mà còn cho mọi người thân của mình. Tận cho đến ngày tôi đặt chân vào ngành dược, tôi mới ngộ ra được rằng:

   

  “ Thuốc” thì dùng với mục đích chữa bệnh.

   

  “Thực phẩm chức năng” thì dung hàng ngày và dùng với mục đích phòng bệnh.

   

  Và các cụ nhà ta thì đã đúc kết “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” . Tôi đã mang máng ra câu trả lời cho mình như thế nào mới là đúng. Khi con người ta khỏe mạnh, có thể ăn uống được thay vì việc nghĩ là không cần dùng gì thì ta sẽ bổ sung thêm thực phẩm chức năng để có thể tăng cường hệ miễn dịch hơn nữa chính là thực hiện việc “ Phòng bệnh” còn nếu đã phải dùng thuốc thì cơ thể lúc đó đã khó mà có thể cứu chữa.

   

  Tôi và bạn có thể dành một phần tài chính rất nhiều cho việc mua sắm quàn áo, giày dép… và chúng ta đã dành bao nhiêu cho việc chăm sóc sức khỏe của mình? Tôi giật mình hệ thống nhanh lại thì thấy rằng ngoài việc ăn uống hàng ngày ra tôi chưa từng nghĩ đến việc mua thực phẩm bổ sung cho sức khỏe. Vậy giờ mình phải sao đây? Phải có thêm những câu hỏi cho sức khỏe của mình.

   

  Vậy tư duy dung thuốc có sai không? Xin thưa với các bạn rằng nó không hề sai nhưng nếu là người tiêu dùng thông minh thì tôi nghĩ các bạn sẽ biết cái gì là tốt nhất cho mình và người thân của mình. Việc dùng thực phẩm chức năng là vô cùng bổ ích chỉ cần lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với thể trạng sức khỏe của mình.

   

  Cuộc sống ngày càng hiện đại, con ngưaời ngày ngày nay sống trong thế giới của công nghệ và tiện nghi nên quỹ thời gian dành cho vận động hầu như là không có. Giống như tập thể dục là tốt nhưng không phải ai cũng có thể dậy sớm để tập thể dục. Dùng thực phẩm chức năng cũng vậy, có thể biết là tốt đấy nhưng để thực hiện được nó cần có sự thay đổi trong tư duy. Bởi nó sẽ khiến chúng ta chi 1 khoản tiền thường xuyên hơn và cũng không thể ngay lập tức nhìn thấy được nó là tốt. Vượt qua được điều này thì chúng ta sẽ có được 1 vũ khí bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu.

   

  Bạn, tôi, chúng ta hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh: Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

    DMCA.com Protection Status