callpc

Chế độ dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

Chế độ dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

  Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị bệnh hiệu quả, bằng cách nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể,

  Các nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao miễn dịch phòng bệnh:

  1. Ăn đủ nhu cầu, ăn đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thực phẩm: gluxid, protid, lipid, vitamin và muối khoáng. Ăn từ 15 - 20 loại thực phẩm mỗi ngày.

  2. Phối hợp các loại thức ăn ở mức hợp lý giữa nguồn đạm động vật và thực vật, giữa dầu thực vật và mỡ động vật. Nên ăn tôm, cua, cá, đậu đỗ, vừng lạc (đậu phộng),...

  3. Tăng cường tiêu thụ rau xanh, hoa quả chín từ 400 - 600g/người/ngày và các thực phẩm giàu vitamin A, C, E cùng các chất khoáng sắt, kẽm.

  4. Uống nước thường xuyên, đủ theo nhu cầu từ 2,0 - 2,5 lít/ngày (nước đun sôi để nguội khi  thời tiết nóng, nước ấm khi thời tiết lạnh). Có thể dùng nước chanh, nước cam, nước sả, nước gừng,… tùy theo cơ thể mỗi người.

  5. Cần ăn chín, uống sôi. Không ăn thịt động vật và gia cầm bị chết do nhiễm bệnh; không ăn trứng và các loại thực phẩm chưa chín: trứng ốp la, ăn gỏi, ăn tái, ăn tiết canh,… Rửa tay bằng xà phòng trước, trong và sau khi chế biến thức ăn; rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

  6. Lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn: lựa chọn thực phẩm phải tươi sống, an toàn. Thức ăn cần nấu chín kỹ, chế biến dạng lỏng, hay mềm, dễ tiêu hóa và tùy theo sở thích của mỗi người.

  7. Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý, vệ sinh đường hô hấp trên (mũi, miệng). Khi hắt hơi, sổ mũi, ho cần che miệng hoặc dùng giấy ăn sau đó vứt giấy vào sọt rác, đồng thời rửa và làm khô tay. Thường xuyên đeo khẩu trang đúng chủng loại và kỹ thuật khi ra ngoài, đến chỗ đông người, tiếp xúc với người nhiễm bệnh.Nhà cửa gọn gàng, thoáng mát, sạch sẽ, đặc biệt khi ánh nắng chiếu vào có tác dụng tiêu diệt virus.

  8. Tăng cường hoạt động thể lực thường xuyên 60 phút/ngày và thực hiện lối sống lành mạnh.

  9. Sử dụng các loại thực phẩm có kháng sinh tự nhiên có tác dụng phòng ngừa như: hành, tỏi, sả, lá mơ, tía tô, kinh giới, hương nhu, gừng, bạc hà, rau thơm, rau húng,…Có thể dùng từ 2 - 3 nhánh tỏi sống trong bữa ăn hoặc dùng khi chế biến thức ăn.

  10. Ngoài ra, nên bổ sung các dạng siro hay cốm đa vitamin - khoáng chất cho trẻ em, hay viên đa vitamin - khoáng chất cho người lớn để nâng cao sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể phòng chống bệnh.

  Nguồn: SKĐS


   

  Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nguyên liệu sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng tại Việt Nam, Thiên Nguyên cung cấp và phân phối nhiều loại nguyên liệu tăng miễn dịch ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm chăm sóc sức khỏe giúp nâng cao sức đề kháng.

  Tham khảo các nguyên liệu tăng miễn dịch ở bài viết: "Tổng hợp các nguyên liệu có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể"

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN