callpc

Cao khúng khéng - Hovenia Dulcis Extract

Cao khúng khéng - Hovenia Dulcis Extract

    Hovenia Dulcis Extract là gì?

    Hovenia Dulcis có tên tiếng Việt là nho khô phương đông hay khúng khéng. Đây là loài cây thân gỗ cao tới 10-15m. Vỏ cây màu nâu xám, cành non có lông và lỗ bì. Lá mọc so le, phiến lá xoan, nhọn, có răng dài 10-15cm, rộng 5-9cm, nhẵn hay có lông bột trên các gân ở mặt dưới; cuống lá dài. Hoa màu trắng hay lục nhạt, ở nách lá, thành xim có cuống. Quả hình cầu, gần như khô trên một cuống quả phồng ra, nạc, ngọt, màu đo đỏ. Hạt tròn dẹt, bóng, màu nâu.

    cao khúng khéng hovenia dulcis extract

    Thành phần có trong cây khúng khéng bao gồm lipid, protein, đường, các hợp chất flavonoid, các vitamin B1, B2, C, caroten và nhiều muối khoáng như Kali, Natri, Calci, Magnesi và sắt. Ngoài ra còn có các hợp chất dihydroflavonols là Honvenitins (I, II và III); dihydromyricetin hay còn gọi là Ampelopsin, saponin steroid, Galloncatechin, laricetrin.

    Hovenia Dulcis Extract – Cao khúng khéng là nguyên liệu được chiết xuất từ phần hạt của cây khúng khéng. Sản phẩm có dạng bột, màu trắng ngà với hàm lượng Dihydromyricetin trên 98%.

     

    Tác dụng của Cao khúng khéng

    tác dụng của cao khúng khéng

    1.     Chống say, giải rượu

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, dịch chiết Cao khúng khéng làm giảm nồng độ alcohol trong máu sau 0,5 -3 giờ. Các nhà khoa học cũng tìm ra thành phầm quý giá của cây khúng khéng là hoạt chất Ampelopsin (hay còn gọi là DHM - Dihydromyricetin). Hoạt chất này có tác dụng làm giảm tác động của rượu lên hệ thần kinh thông qua việc Ampelopsin có tác dụng đối kháng với trình trạng tăng cường dẫn truyền xung đột thần kinh do rượu gây ra. Đồng thời Ampelopsin làm giảm hấp thu rượu trong hệ tiêu hóa, từ đó làm hết nhanh các triệu chứng say rượu như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, giảm tác hại của rượu một cách rõ rệt.

    2.     Giải độc

    Tại Hàn Quốc, các nghiên cứu trên cao khúng khéng chỉ ra rằng nó làm tăng nồng độ glutathione nội sinh – chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể. Glutathion giúp gan giải độc cơ thể thông qua gan nhờ gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài. Hoạt chất Ampelopsin làm tăng cường glutathione nội sinh, từ đó giúp chuyển hóa các chất độc trong gan rất mạnh, đồng thời khiến gan khỏe.

    3.     Bảo vệ gan

    Nghiên cứu của ĐH Y Bắc Kinh đã kết luận, Ampelopsin trong Cao khúng khéng làm tăng cường hoạt động của enzym gan. Cụ thể như với việc chuyển hóa rượu, Ampelopsin giúp tăng cường hoạt tính của enzyme ADH và ALDH. Đây là hai Enzym do gan sản sinh ra để chuyển hóa cồn (chất độc trong rượu bia) thành các chất không hoặc ít độc hơn và đào thải ra ngoài cơ thể.

    Bên cạnh đó, trong các nghiên cứu của Luo GQ và Xianjuan Kou đã chỉ ra sử dụng chiết xuất của cây khúng khéng Hovenia Dulcis có thể phòng và ngăn ngừa xơ gan do ức chế sự tạo thành collagen ở gan, tuyệt vời hơn, nó có thể ức chế sự tân tạo mạch, có khả năng ngăn chặn các tế bào u ác tính tại gan. Trong các nghiên cứu này chỉ ra rằng, sử dụng chiết xuất cao khúng khéng với liều 200mg/kg có thể giảm khối u lên tới 45,75%.

     

    Mua Cao khúng khéng - Hovenia Dulcis Extract ở đâu?

    Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược và Thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline CSKH: 0947.805.345

     


     

    Nguyên liệu Cao khúng khéng - Hovenia Dulcis Extract

    • Mô tả: Dạng bột mịn màu trắng ngà
    • Bộ phận dùng: Hạt
    • Hàm lượng: Dihydromyricetin ≥98%
    • Hạn dùng: 2 năm

     

    Thiên Nguyên cung cấp các loại nguyên liệu cho ngành Dược & TPCN. Chi tiết liên hệ:

    Hotline CSKH: 094.780.5345 |  Email: info@thiennguyen.net.vn

    Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

      DMCA.com Protection Status