callpc

Cao khô hạt dẻ ngựa - Horse Chestnut Extract

Cao khô hạt dẻ ngựa - Horse Chestnut Extract

  Cao khô hạt dẻ ngựa là gì?

  Cao hạt dẻ ngựa Horse Chestnut Extract là dạng chiết xuất (extract) từ phần hạt của cây dẻ ngựa.

  Hạt dẻ ngựa có tên tiếng anh là Horse Chestnut, tên khoa học là Aesculus hippocastanum, thuộc họ Kẹn (Hippocastanaceae). Cây có xuất xứ từ các vùng rừng núi từ Ban- căn qua Tây Á đến dãy Hymalayas. Từ xa xưa hạt dẻ ngựa được sử dụng trong nhiều thế kỉ để điều trị bệnh liên quan tới mạch máu và giảm triệu chứng của bệnh trĩ

  Cao hạt dẻ ngựa Horse Chestnut Extract có dạng bột mịn, màu nâu sáng, hàm lượng Aescin đạt trên 40%, ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng.

   chiết xuất hat dẻ ngựa (cao hạt dẻ ngựa) horse chestnut extract

  Thành phần hóa học có trong Horse Chestnut Extract

  Thành phần hoạt chất chính có trong hạt dẻ ngựa là Aescin hay Escin (một dẫn xuất của saponin triterpenoid).

  Ngoài ra hạt dẻ ngựa còn chứa các chất chống oxy hóa, chống viêm, các hợp chất flavonoid và các axit phenolic như Axit P-coumaric, Axít caffeic, Quercetin, Kaempferol, Apigenin

   

  Cao khô hạt dẻ ngựa có tác dụng gì?

  1. Cao hạt dẻ ngựa có thể làm giảm các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính

  Suy tĩnh mạch mạn tính (CVI) là một tình trạng máu lưu thông trong tĩnh mạch kém dẫn đến bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm:

  • phù, hoặc sưng chân
  • đau chân hoặc chuột rút
  • ngứa chân
  • giãn tĩnh mạch, xoắn tĩnh mạch thường xảy ra ở chân
  • loét chân
  • yếu ở chân

  Một phương pháp điều trị phổ biến là liệu pháp nén hoặc vớ để làm tăng lưu lượng máu đến chân.

  Hợp chất aescin trong hạt dẻ ngựa có nhiều đặc tính y học có thể giúp ích cho việc điều trị suy giãn tĩnh mạch. Nó có thể làm tăng lưu lượng máu trong tĩnh mạch, do đó giúp cải thiện triệu chứng giãn tĩnh mạch. Vì vậy, nó thường được sử dụng trong các loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch.

  Đã có 19 nghiên cứu về tác dụng của hạt dẻ ngựa với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Trong đó, 9 nghiên cứu cho thấy liều hàng ngày 600 mg chiết xuất hạt dẻ ngựa chứa 50 mg aescin được thực hiện trong tối đa 8 tuần làm giảm các triệu chứng đau chân, sưng và ngứa chân của giãn tĩnh mạch.

  Các nghiên cứu này cho thấy chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể có hiệu quả để điều trị CVI ngắn hạn. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định tác dụng lâu dài của nó.

  Kết luận: Chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể là một điều trị ngắn hạn hiệu quả cho suy giãn tĩnh mạch. Đây chính là một tình trạng có thể gây giãn tĩnh mạch, sưng chân và đau chân.

   

  2. Cao hạt dẻ ngựa điều trị giãn tĩnh mạch

  Giãn tĩnh mạch là tình trạng sưng, phồng tĩnh mạch thường xảy ra ở chân và có thể được gây ra bởi tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

  Chiết xuất hạt dẻ ngựa Horse chestnut extract có thể cải thiện trương lực tĩnh mạch bằng cách cải thiện lưu lượng máu ở chân. Ngoài ra, nó có thể giúp giảm sưng chân và đau liên quan đến chứng giãn tĩnh mạch.

  Đã có một nghiên cứu về vấn đề này trong 8 tuần. Trong đó có 58% những người tham gia uống viên chiết xuất hạt dẻ ngựa chứa 20 mg aescin 3 lần mỗi ngày và bôi gel aescin 2% mỗi ngày hai lần. Kết quả, đã làm giảm các triệu chứng suy tĩnh mạch như đau chân, sưng, nặng và đổi màu.

  Kết luận: Chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể cải thiện lưu lượng máu và giúp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả.

   

  3. Horse chestnut extract có đặc tính chống viêm mạnh

  Viêm có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng dư thừa trong các mô. Điều này có thể dẫn đến tình trạng giữ nước và sưng.

  Aescin có trong hạt dẻ ngựa Horse Chestnut extract có đặc tính chống viêm. Nó có tác dụng giảm viêm liên quan đến chấn thương, suy tĩnh mạch và sưng.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng bôi thuốc mỡ giãn tĩnh mạch tại chỗ có chứa aescin có thể làm giảm viêm và sưng sau chấn thương, phẫu thuật và chấn thương thể thao.

  Kết luận: Viêm có thể gây sưng và giữ nước. Horse Chestnut có thể làm giảm viêm liên quan đến suy tĩnh mạch mạn tính, chấn thương, phẫu thuật hoặc chấn thương.

   

  4. Hạt dẻ ngựa hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là văn bệnh phổ biến với biểu hiện đặc trưng là các tĩnh mạch sưng xung quanh hậu môn và trực tràng.

  Các triệu chứng không thoải mái và có thể bao gồm ngứa, kích thích, đau và chảy máu trực tràng.

  Các đặc tính chống viêm của chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ bằng cách giảm viêm và sưng trong các tĩnh mạch bị ảnh hưởng.

  Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực này còn hạn chế và cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận lợi ích tiềm năng của chiết xuất hạt dẻ ngựa trong điều trị bệnh trĩ.

  Như vậy có thể khẳng định, chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh trĩ bằng cách giảm đau và sưng.

   

  5. Đặc tính chống oxy hóa của hạt dẻ ngựa

  Chiết xuất hạt dẻ ngựa Horse Chestnut extract chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do. Quá nhiều gốc tự do có thể dẫn đến viêm và tổn thương tế bào.

  Chiết xuất hạt dẻ ngựa rất giàu các hợp chất flavonoid, bao gồm quercetin và kaempferol, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

  Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy cả chiết xuất hạt dẻ aescin và hạt dẻ ngựa đều có đặc tính chống oxy hóa. Nhưng Horse Chestnut Extract có tác dụng lớn hơn so với aescin đơn thuần. Điều này có thể là do tác động tổng hợp của các thành phần trong trích xuất.

   

  6. Hạt dẻ ngựa có chứa các hợp chất chống ung thư

  Ngoài đặc tính chống viêm, aescin có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu này phát hiện ra rằng aescin có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của tế bào khối u trong một số bệnh ung thư như ung thư gan, bệnh bạch cầu và đa u tủy.

  Ngoài ra, các nghiên cứu về ống nghiệm đã quan sát thấy rằng aescin có thể gây chết tế bào trong các tế bào ung thư như ung thư tuyến tụy và ung thư phổi.

   

  7. Hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới

  Một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam là varicocele, hoặc sưng tĩnh mạch gần tinh hoàn. Do đó, aescin có thể giúp ích trong trường hợp này. Bởi vì nó có đặc tính chống viêm và chống sưng.

  Đã có nghiên cứu kéo dài 2 tháng với hơn 100 nam giới bị vô sinh do varicocele. Họ được cho uống 30mg aescin trong 12 giờ. Kết quả đã giúp cải thiện số lượng tinh trùng , khả năng vận động của tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đí, kích thước của varicocele cũng giảm so với trước.

   


   

  Nguyên liệu Horse Chestnut Extract – Chiết xuất hạt dẻ ngựa (Cao hạt dẻ ngựa)

  • Mô tả: Dạng bột mịn màu nâu sáng
  • Bộ phận dùng: Hạt
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Hạn dùng: 2 năm

  Thiên Nguyên cung cấp các loại nguyên liệu cho ngành Dược & TPCN. Chi tiết liên hệ:

  Hotline CSKH: 094.780.5345 |  Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status