callpc

5 lý do nên sử dụng Immunevets® trong chăn nuôi

Immunevets® là sản phẩm đang được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong ngành chăn nuôi. Dưới đây là 5 lý do các nhà nghiên cứu đã đưa ra.

  Trong các mô hình chăn nuôi, việc phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi luôn được quan tâm hàng đầu. Một trong các sản phẩm bổ trợ đang được sử dụng rộng rãi hiện nay là Immunevets®. Vậy vì sao Immunevets® được khuyên dùng để phòng bệnh cho vật nuôi? Dưới đây là 5 lý do đã được các nhà nghiên cứu đưa ra:

  >> Xem thêm: Immunevets là gì?

   

  1. Immunevets® là giải pháp giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh

  Hiện nay Immunevets® đang được sử dụng như một giải pháp nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vật nuôi. Thành phần gồm vách L.rhamnosus và vách Saccharomyces cerevisiae.

  Vách L.rhamnosus được chiết xuất bằng công nghệ enzymes đặc hiệu, giúp phân tách thành tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus rhamnosus ra thành hàng nghìn mảnh nhỏ - là các tiểu phân peptidoglycan mạch ngắn. Khi được đưa vào cơ thể, các peptidoglycan này đóng vai trò như hàng tỷ đơn vị kháng nguyên, kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, nhờ đó gia tăng số lượng bạch cầu, giảm nguy cơ bệnh.

  Immunevets tăng cường miễn dịch vật nuôi

  Hình 1: Ảnh tế bào L.rhamnosus và vách sau thủy phân bằng enzyme đặc hiệu

  Vách Saccharomyces cerevisiae hay còn gọi là Beta-glucan 1/3-1/6 có tác dụng tăng cường miễn dịch và được khẳng định trên nhiều y văn thế giới.

  Immunevets nâng cao sức đề kháng vật nuôi

  Hình 2: Immunevets® với thành phần kép giúp tăng cường miễn dịch cho vật nuôi

   

  Immunevets® với sự kết hợp của 2 thành phần, tạo ra tác động kép giúp tăng sức đề kháng cho vật nuôi một cách hiệu quả.

   

  2. Immunevets® là nguyên liệu đầu tiên ứng dụng công nghệ vách tế bào từ lợi khuẩn

  Công nghệ tách vách tế bào đã được Liên Xô tìm ra và ứng dụng nhằm khắc phục hậu quả nặng nề của vụ nổ bom nguyên tử Chernobyl ngày 26/4/1986 (https://dantri.com.vn/suc-khoe/lactobacillus-rhamnosus-vi-khuan-giup-phong-va-tri-nhiem-xa-1301345947.htm). Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus được sử dụng như một giải pháp hỗ trợ điều trị tận gốc cho hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn người bị nhiễm xạ ở cường độ cao - bệnh nhân trực tiếp của các bệnh ung thư, máu trắng, suy tiêu hóa và tử vong.

  Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus đã được sử dụng cho người từ những năm tám mươi của thế kỷ trước. Trước những lợi ích vô cùng to lớn đó, Thiên Nguyên đã sử dụng vách tế bào Lactobacillus rhamnosus trong sản phẩm Immuenvets® nhằm giúp vật nuôi khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh và từ đó giúp giảm dần lượng thuốc kháng sinh cũng như các thuốc khác phải sử dụng.

   

  3. Thành phần chứa trong Immunevets® đã được thử nghiệm ở trên chuột thực nghiệm

  Nghiên cứu được thực hiện tại Bộ môn Dược lý - Trường Đại học Y Hà Nội trên chuột nhắt trắng. Kết quả thí nghiệm cho thấy:

  • Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus ở cả 3 liều 288mg/kg/ngày 864mg/kg/ngày 1728mg/kg/ngày có tác dụng kích thích miễn dịch trên chuột nhắt trắng thông qua: làm tăng rõ rệt bạch cầu mô nô, tăng đáp ứng với kháng nguyên phụ thuộc tuyến ức OA, tăng rõ rệt nồng độ IL-12.
  • Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus liều 864mg/kg/ngày làm tăng rõ rệt trọng lượng và số lượng lympho bào của tuyến ức.
  • Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus liều 288mg/kg/ngày làm tăng rõ rệt nồng độ IL-6 và TNF-α.
  • Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus liều 288mg/kg/ngày và 864mg/kg/ngày làm tăng rõ rệt bạch cầu NK
  • Vách tế bào Lactobacillus rhamnosus liều 1728mg/kg/ngày làm tăng rõ rệt IL1-a.

  Tác dụng kích thích miễn dịch của vách tế bào Lactobacillus rhamnosus không tăng lên khi tăng liều. Tác dụng kích thích miễn dịch của vách tế bào Lactobacillus rhamnosus ở cả 3 liều đều mạnh hơn Levamisol 50mg/kg/ngày.

   

  4. Immunevets® đã được thử nghiệm ở chim cút và cho kết quả tốt

  Thử nghiệm được thực hiện ở trang trại của chị Lưu Thị Ngàn  xã Kim Nỗ - Đông Anh – Hà Nội. 9.000 con chim cút 20 ngày tuổi được cho sử dụng Immunevets® hàng ngày bằng đường uống.

  >> Xem thêm: Chương trình thử nghiệm Immunevets® trên chim cút

  dùng Immunevets cho chim cút

  Hình 3: Trang trại nuôi chim cút của chị Lưu Thị Ngàn

  Sau khi sử dụng được khoảng 2 tuần, chủ trang trại đã thấy những dấu hiệu cải thiện rõ rệt như: chim khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bị bệnh, phân khô, mùi hôi chuồng giảm. Các số liệu được ghi chép hàng ngày và sau khi kết thúc thử nghiệm thấy rằng:

  Sử dụng Immunevets® cho chim cút hàng ngày giúp:

  • Giảm tỷ lệ chim cút bị chết róc chết tỉa lên tới 96%.
  • Chi phí sử dụng Immunevets® chỉ chiếm 14% so với chi phí sử dụng thuốc ở phương pháp nuôi truyền thống. Tiết kiệm lên tới 86%
  • Tỷ lệ trứng thu hoạch được cải thiện lên tới 11.7%-22.2%
  • Thời gian thải loại đàn kéo dài được ít nhất 20 ngày, tăng so với lô đối chứng ít nhất 13.7%
  • Tỷ lệ chim cút không đạt trọng lượng khi thải loại đàn là 0.07% so với lô đối chứng là 4.67%.
  • Tỷ lệ chim bị mắc bệnh ở lô sử dụng Immunevets® gần như không có so với lô đối chứng là khoảng 13.3%-24.5%. Phân thải của lô sử dụng Immunevets® thành khuôn và gần nhưu không có mùi.

   

  5. Sử dụng Immunevets® là xu hướng tất yếu của Ngành Chăn nuôi

  Ngày 06/10/2020, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 1520 –TTg  phê duyệt chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2045. Trong quyết định được phê duyệt có đề cập đến 2 nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành chăn nuôi, đó là:

  • Khuyến khích phát triển mạnh công nghiệp sản xuất nguyên liệu, thức ăn bổ sung, nhất là công nghệ sinh học nhằm đáp ứng đủ các chế phẩm sinh học thay thế kháng sinh, hóa chất dùng trong chăn nuôi
  • Nâng cao năng lực kiểm soát dịch bệnh, nhất là việc khống chế các dịch bệnh nguy hiểm, bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

  Immunevets® với tác dụng tăng cường miễn dịch sẽ giúp vật nuôi vật nuôi ăn ngon, tiêu hóa tốt, cải thiện tỷ lệ tiêu hóa và hiệu quả thức ăn, con vật  khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, nước tiểu trong, ít mùi khai hơn, phân khô, thành khuôn, chuồng trại sạch sẽ, giảm mùi hôi.

  Trước định hướng phát triển của chính phủ cho ngành chăn nuôi, Immunevets® có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, kỳ vọng cho một sự đột phá nhằm mang tới lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội cho toàn ngành.

   Thiên Nguyên

   


  Immunevets® là chế phẩm sinh học đầu tiên trong ngành chăn nuôi được ứng dụng công nghệ tách vách tế bào từ lợi khuẩn được chuyển giao từ Mỹ.

  Immunevets® đã và đang được thử nghiệm trên nhiều loại vật nuôi để chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, ít bệnh, ăn ngon, lớn nhanh, sinh trưởng tốt.

  Immunevets® là giải pháp mới đáp ứng xu hướng chăn nuôi không kháng sinh hiện nay. Thông tin chi tiết về sản phẩm, xem tại đây.

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 ! Email: info@thiennguyen.net.vn

  Immunevets® - Tăng cường miễn dịch cho vật nuôi

   


  Đừng quên tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức nuôi chim cút sạch không dùng kháng sinh: