callpc

Tiết kiệm hàng chục triệu đồng chi phí nuôi chim cút nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

Tiết kiệm hàng chục triệu đồng chi phí chăn nuôi chim cút nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

  Nghề nuôi chim cút – Dễ mà không dễ

  Bám sát theo xu hướng phát triển của thị trường cùng sự mạnh dạn đầu tư mở rộng chăn nuôi, mô hình nuôi chim cút đã và đang mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho hộ chăn nuôi của anh Đinh Văn Tuấn ở Lục Ngạn, Bắc Giang.

  Khởi nghiệp với nghề nuôi chim cút từ năm 2005, đến nay anh Tuấn đã phát triển trang trại nuôi chim cút tới 10 vạn con. Với hơn 15 năm trong nghề, anh Tuấn đánh giá nghề nuôi chim cút này "dễ mà không dễ".

  Trang trại 2 vạn chim cút của anh Đinh Văn Tuấn

  Trang trại 2 vạn chim cút của anh Đinh Văn Tuấn

  Dễ bởi để đầu tư một mô hình chăn nuôi chim cút rất đơn giản, không cần tốn quá nhiều chi phí. Năm 2005, chỉ với số vốn vỏn vẹn 20 triệu, anh Tuấn đã hoàn thiện được mô hình chăn nuôi cơ  bản với hệ thống chuồng trại cho 2000 con chim cút, bao gồm lồng nuôi nhốt, rèm che, máng ăn máng uống.

  Tuy nhiên việc chăn nuôi chim cút cũng không hề dễ dàng bởi chim cút cần một chế độ theo dõi và chăm sóc rất kỹ lưỡng. Đơn cử như việc chuồng nuôi, phải đảm bảo nhiệt độ được duy trì ổn định, thông thường với chim non là 15-24 độ C, chim cút đẻ là 18-25 độ C. Nếu quá nóng hoặc quá lạnh, bản thân con chim cút sẽ phải tốn thêm năng lượng để điều tiết thân nhiệt, do đó sẽ làm giảm năng suất đẻ, đồng thời khiến chim cũng rất dễ mắc bệnh.

  Chim cút ngày nay đã được thuần hóa, nên không chỉ không thể tự kiếm ăn, khả năng thích nghi trước sự thay đổi của môi trường của nó cũng rất kém. Từ đó khiến chim cút hay bị bệnh, dẫn tới tỉ lệ chết róc chết tỉa trong quá trình chăn nuôi rất cao.

  "Sợ nhất là thời điểm hè nắng nóng liên tục, chim bị đi ỉa suốt, không kịp thời cho uống thuốc bổ là chết liên tục em ạ. Hồi đầu mới chăn nuôi không có kinh nghiệm, có đàn bị chết đến một phần ba tổng số lượng nuôi lúc bấy giờ" - Anh Tuấn chia sẻ.

  Một khi chim bị bệnh là bắt buộc phải dùng kháng sinh để tiêu diệt mầm bệnh, tránh lây lan sang cả đàn. Sau đó phải dùng thêm các loại thuốc bổ, thuốc kích trứng, men tiêu hóa để hỗ trợ đẻ trứng, giúp chim cút nhanh hồi phục năng suất đẻ. Mỗi lần chim bị bệnh là một lần tốn kém chi phí thuốc thang, có khi lên tới gần chục triệu đồng.

   >> Xem thêm: Mô hình nuôi chim cút bền vững, không dùng kháng sinh

   

  Tăng cường miễn dịch - Giải pháp không chỉ dành cho người

  Đợt đầu năm 2020 vừa rồi, Việt Nam bùng phát dịch COVID, gây hoang mang cho toàn xã hội. Báo đài liên tục cập nhật thông tin tình hình nhiễm bệnh ở Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh các biện pháp phòng tránh lây nhiễm như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, duy trì khoảng cách tiếp xúc... người ta cũng nói nhiều đến khái niệm hệ miễn dịch và việc tăng cường miễn dịch giúp hạn chế khả năng mắc bệnh.

  "Thấy tuyên truyền là tăng cường miễn dịch thì có thể tăng khả năng phòng tránh dịch bệnh trên người, anh nghĩ cơ chế phòng bệnh cho chim cút chắc cũng bắt chước theo giống con người được nên anh bắt đầu tìm kiếm xem có sản phẩm nào tăng miễn dịch cho chim cút hay cho gia cầm dùng không." Anh Tuấn nói. “Anh tìm hiểu thì thấy trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm thấy bảo tăng miễn dịch, nhưng anh xem thành phần thì toàn vitamin và các chất dinh dưỡng, không khác gì các loại thuốc bổ anh vẫn hay cho chim cút dùng lúc bị bệnh. Anh muốn tìm một cái gì đấy nó chuyên biệt, tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch cơ.”

  Thế rồi vô tình anh Tuấn xem được một video chia sẻ của người nuôi chim cút ở khu Đông Anh về việc sử dụng một sản phẩm được người cháu làm trong công ty dược phẩm giới thiệu. Anh xem rất kỹ video, thậm chí còn tìm cách để liên hệ trực tiếp với người đó để tìm hiểu cho kỹ càng. Sau khi xác nhận là người đó thật sự đã trải nghiệm sản phẩm và video kia là những trải lòng thực tế chứ không phải quảng cáo, anh quyết định tìm mua để dùng thử.

  Anh Tuấn vô tình biết đến và sử dụng sản phẩm Immunevets®

  Anh Tuấn vô tình biết đến và sử dụng sản phẩm Immunevets®

  “Anh dùng đến nay là được gần 6 tháng rồi, cũng đi được 2/3 hành trình của lứa chim cút này. Trộm vía chim khỏe lắm em ạ, gần như là không bị bệnh chút nào. Chỉ có đợt tháng 6, tháng 7 vừa rồi, trời nắng nóng quá, đến người còn ốm huống gì là chim. Anh theo dõi thấy 1-2 chuồng chim có dấu hiệu giảm đẻ, là anh tăng liều dùng sản phẩm tăng miễn dịch kia lên. 3 ngày sau thấy khôi phục lại năng suất trứng, anh lại điều chỉnh liều dùng về mức cũ.”

  Chia sẻ thêm đàn chim cút đang dùng Immunevets để tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, anh Tuấn còn cho hay đàn chim cút không chỉ khỏe mà mã còn rất đẹp, lông mượt óng, trứng thu hoạch được cũng rất đẹp, cứng, đều màu. Thông thường với các đàn anh nuôi, đến tầm tháng thứ 6 là năng suất đẻ trứng đã bắt đầu giảm – dấu hiệu của việc bắt đầu phải thải loại đàn. Nhưng đàn chim cút này đến nay cũng đã được hơn 6 tháng nhưng vẫn đẻ đều hàng ngày, anh Tuấn kì vọng sẽ kéo dài thời gian nuôi thêm được 2-3 tháng nữa.

  “Anh thực sự cảm thấy rất biết ơn nhà sản xuất đã nghiên cứu và sản xuất ra một sản phẩm tốt như thế này, đem lại lợi ích cho cả con vật nuôi lẫn người chăn nuôi. Nhờ dùng sản phẩm này, anh bớt được đến mấy chục triệu đồng chi phí thuốc men, chưa kể sản lượng trứng và chất lượng chim đều tốt, thu nhập từ bán trứng của anh cũng được ổn định và hiệu quả hơn. Mong rằng công ty sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá để nhiều người chăn nuôi khác cũng được biết đến sản phẩm này” – Anh Tuấn nói.

   

  Immunevets – Tăng cường miễn dịch, giải pháp không kháng sinh cho ngành chăn nuôi

  Immunevets® là chế phẩm sinh học đầu tiên trong ngành chăn nuôi được áp dụng công nghệ tách vách tế bào từ lợi khuẩn được chuyển giao từ Mỹ.

  Immunevets® đã được thử nghiệm trên chim cút và đem lại tác động tích cực

  Immunevets® đã được thử nghiệm trên chim cút và đem lại tác động tích cực

  Immunevets® đã và đang được thử nghiệm trên nhiều loại vật nuôi để chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, ít bệnh, ăn ngon, lớn nhanh, sinh trưởng tốt.

  >> Xem chi tiết về chương trình thử nghiệm trên chim cút

  Immunevets® là giải pháp mới đáp ứng xu hướng chăn nuôi không kháng sinh hiện nay. Thông tin chi tiết về sản phẩm, xem tại đây hoặc liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345; Email: info@thiennguyen.net.vn

  Immunevets® - Tăng cường miễn dịch cho vật nuôi

   


  Đừng quên tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức nuôi chim cút sạch không dùng kháng sinh:

    DMCA.com Protection Status