callpc

U xơ tử cung - Những điều có thể bạn chưa biết!

U xơ tử cung - Những điều có thể bạn chưa biết!

  U xơ tử cung hiện nay đang là 1 vấn nạn đáng lo ngại đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ đã sinh đẻ. Họ đang phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn đến từ căn bệnh này. 

   

  Vậy bệnh u xơ tử cung là gì?

  Theo một số chuyên gia, u xơ tử cung là hiện tượng trong tử cung xuất hiện những cục thịt nhỏ người ta gọi là nhân hoặc bướu có kích thước từ 1-10cm. Nguyên nhân thường gặp là do cường nội tiết tố (estrogen) làm cho các tế bào cơ mềm và các mô sợi liên kết với nhau. Ngoài ra thói quen sinh hoạt không khoa học, vệ sinh cá nhân và việc thay đổi tâm sinh lý trong cuộc sống hàng ngày cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh này.

   

  U xơ tử cung là 1 bệnh lành tính thường gặp ở độ tuổi từ 30-55, đặc biệt là phụ nữ đã sinh đẻ. Các triệu chứng của bệnh thường là:

  > Thời kỳ ủ bệnh:

  - Rong kinh kéo dài, khi hành kinh thì đau bụng hơn mức bình thường.

  - Ra nhiều khí hư

  - Rối loạn kinh nguyệt.

  Các triệu chứng này nó không điển hình, dẫn đến người mắc bệnh thường chủ quan và bỏ qua nó, dẫn tới việc không điều trị kịp thời trong giai đoạn đầu.

  > Thời kỳ phát bệnh:

  - Khi khối u to ra, đến một mức nào đó nó sẽ chèn ép lên các bộ phận xung quanh tử cung trong cơ thể như bàng quang, trực tràng dẫn tới bí tiểu tiện, đại tiện, có thể có dấu hiệu bị đau.

  - Nếu lớn hơn nữa có thể sờ thấy ở vùng bụng hoặc trong âm đạo

  - Hiện tượng đau xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là khi hoạt động mạnh hoặc khi quan hệ tình dục.

  > Nguy cơ biến chứng:

  - U xơ tử cung là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ và hạnh phúc gia đình.

  - Nếu tình trạng nặng có thể dẫn tới bị ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung.

   

  Đối với khối u có kích thước lớn hơn 7cm sẽ được bác sỹ chỉ định mổ, con nếu nhỏ hơn thì nên dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng để ngăn kích thước khối u phát triển sau đó là làm cho khối u nhỏ dần và biến mất. Một giải pháp cho việc phòng bệnh đó là Cao Trinh nữ hoàng cung. Công dụng của nó thì chắc cũng không cần phải nói nhiều bởi đã có quá nhiều chuyên gia nói về cây dược liệu vàng này rồi. Việc sử dụng Cao trinh nữ hoàng cung hàng ngày sẽ giúp chị em phòng ngừa được bệnh u xơ tử cung, ngoài ra còn phòng ngừa các bệnh khác liên quan như rối loạn kinh nguyệt, u nang buồng trứng, u tiền liệt tuyến.

  Thời gian uống thuốc hoặc thực phẩm chức năng đối với bệnh u xơ tử cung là tương đối dài nên sử dụng Cao Trinh nữ hoàng cung là 1 giải pháp an toàn đối với các chị em vì nó không có tác dụng phụ gì cả.

   

  Hơn thế nữa, thói quen sinh hoạt không khoa học, vệ sinh cá nhân và việc thay đổi tâm sinh lý trong cuộc sống hàng ngày là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Bên cạnh đó người Việt thường không có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, những dấu hiệu ban đầu của bệnh U xơ tử cung thường không rõ rệt nên các chị em thường không để ý. Vì vậy việc sử dụng Cao Trinh nữ hoàng cung để phòng bệnh u xơ tử cung càng trở nên quan trọng và cần thiết.

    DMCA.com Protection Status