callpc

Phân biệt Bột nghệ, Tinh bột nghệ, Curcumin và Nano Curcumin

Phân biệt Bột nghệ, Tinh bột nghệ, Curcumin và Nano Curcumin

  Bột nghệ, Tinh bột nghệ, Curcumin và Nano Curcumin đều được sản xuất từ nghệ nhưng chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt 4 loại này?

  Sự khác biệt trong 4 loại chế phẩm từ nghệ này đến từ quy trình sản xuất và cơ chế tác dụng của chúng.

   

  1. Bột nghệ

  Củ nghệ tươi, lọc bỏ hết các mấu sần sùi, rửa sạch, rồi đem thái nhỏ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, sau đó đem xay nhỏ.

  Nghệ tươi chỉ chứa 0,3% curcumin, là thành phần chính quyết định tác dụng phòng và chữa bệnh kỳ diệu của nghệ, còn lại 99,7% là acid, nhựa, tinh dầu và các tạp chất khác, nên nếu dùng ngoài thì dễ gây kích ứng da, dùng trong thì gây nóng gan.

  Với hàm lượng curcumin thấp như vậy, để dùng đủ liều 12g curcumin như các nhà khoa học khuyên dùng để đạt được hiệu quả điều trị thì mỗi ngày phải ăn tới 4kg nghệ, đây là con số không tưởng, buộc mọi người phải nghĩ đến giải pháp khác hơn là ăn nghệ tươi hàng ngày.

  Quá trình sản xuất, bảo quản thủ công nên bột nghệ dễ bị lẫn vi khuẩn, nấm mốc, bụi và các tạp chất bên ngoài. Vì vậy bột nghệ sản xuất thủ công với hàm lượng curcumin thấp vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa, mà lại không đem lại hiệu quả điều trị cao do khó có thể dùng đủ 4kg bột nghệ mỗi ngày

  Bột nghệ

  Cách nhận biết bột nghệ vàng:

  – Màu sắc: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm

  – Mùi vị: mùi hắc, đậm mùi nghệ và đắng

  – Độ mịn: không mịn, có hạt.

   

  2. Tinh bột nghệ

  Củ nghệ tươi, lọc bỏ hết các mấu sần sùi, rửa sạch, rồi sau đó đem xay thật nhuyễn (xay ngay khi củ nghệ còn tươi) sau đó đem lọc bỏ hết bã xơ của củ nghệ, rồi để phần nước đã lọc được khoảng một ngày cho phần tinh bột lắng xuống dưới, sau đó gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.

  Tinh bột nghệ cũng chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

  tinh bột nghệ

  Cách nhận biết tinh bột nghệ vàng:

  – Màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng nhạt.

  Mùi vị: không hắc, có mùi thơm của nghệ, vị đắng nhẹ.

  – Độ mịn: Mịn, xoa lên tay cảm nhận rõ rệt.

   

  3. Curcumin

  Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Trong Curcumin chứa 95%-99% curcuminoids (bao gồm curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin) là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tỉ lệ này cao gấp 30 – 90 lần so với 2 sản phẩm trên.

  curcumin

  Thường 1 tấn nghệ tươi chiết xuất được khoảng 33kg Curcumin.

  Tỷ lệ Curcumin đạt 95% – 99% nên hiện nay Curcumin là lựa chọn an toàn trong quá trình điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

   => Xem thêm về nguyên liệu Curcumin 95%

  4. Nano Curcumin

  Curcumin rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên do tính sinh khả dụng tương đối thấp nên độ hấp thụ vào cơ thể người không cao. Nano Curcumin ra đời với công nghệ nano tiên tiến, hiện đại đã khắc phục nhược điểm này của Curcumin.

  Với kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm, Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)

  Kích thước nano siêu nhỏ cũng giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể

  Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 80%, hiệu quả điều trị gấp 25 lần so với Curcumin thông thường.

  nano curcumin

  Xét về hình thức bên ngoài, Curcumin và Nano Curcumin không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, hiệu quả và giá thành của 2 loại sản phẩm này có sự chênh lệch tương đối. Do đó trên thị trường hay xuất hiện tình trạng sản phẩm thực chất là Curcumin nhưng lại rao bán là Nano Curcumin để tăng giá bán.

  Để tránh nhầm lẫn, cách tốt nhất là tìm mua các sản phẩm từ những công ty, thương hiệu uy tín, có giấy phép kinh doanh, có phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

  => Xem thêm về nguyên liệu Nano Curcumin


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp các loại Curcumin, Nano Curcumin đa dạng hàm lượng, giá cả cạnh tranh.

  Chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp