callpc

Làm đẹp cùng Collagen

Làm đẹp cùng Collagen

  Đắp mặt nạ là một hình thức bổ sung các chất dinh dưỡng cho da, đem lại hiệu quả nhanh và rõ rệt. Các chị em thường lựa chọn mặt nạ dưa leo, sữa chua hoặc các loại mặt nạ có sẵn trên thị trường. Ít ai biết rằng thàn phần chính tạo nên cấu trúc của da là Collagen. Hàng ngày sẽ có 1 phần Collagen bị lão hóa và chết đi. Đó là lý do vì sao độ căng, mịn của làn da tỷ lệ nghịch với độ tuổi.

  Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng không chống lại được tuổi tác. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng, có những người phụ nữ được mệnh danh là không tuổi. Điều đó không có nghĩa là họ trẻ mãi không già mà là sự già đi của họ ở vẻ bề ngoài chậm hơn so với sự già đi của tuổi tác. Ngoài chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, cuộc sống lành  mạnh hạnh phúc thì một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những người đàn bàn không tuổi chính là bổ sung Collagen. Họ bổ sung bằng nhiều cách: thực phẩm ăn uống, thực phẩm chức năng, đắp mặt…Trong đó đắp mặt bằng Fish Collagen (Collagen từ da cá) được nhiều chị em lựa chọn vì tính năng hữu dụng và ít gây dị ứng.

  Việc sống trong môi trường khói bụi, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng khiến cho da bị mất nước, lão hóa nhanh.  Lớp trung bì của da bị hủy hoại khiến cho làn da yếu đi, sinh ra mụn, tàn nhang, sạm da và khô ráp. Đắp mặt bằng Fish Collagen cũng là một giải pháp bổ sung trực tiếp Collagen, nước và chất dinh dưỡng, giúp da lấy lại trạng thái cân bằng, tạo cảm giác dễ chịu ngay thời điểm đó

  Làm đẹp cùng Collagen

  Vậy đắp mặt nạ hàng ngày nên hay không nên?

  Đắp mặt nạ hàng ngày có thể gây ra dị ứng cho da, từ đó dễ gây mụn, mọng đỏ, làm cho lớp biểu bì và mất đi sức đề kháng gây ảnh hưởng đến lớp trung bì và hạ bì.

  Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng: đối với mặt nạ dưỡng chất nên đắp 1-2 lần/tuần để duy trì độ ẩm cần thiết cho da. Các loại mặt nạ hoa quả khác nên đắp 2 lần/tuần. Không nên ngày nào cũng đắp mặt nạ dù cho đó là những loại mặt nạ khác nhau, cần có khoảng thời gian để làn da của chúng ta hấp thu chất dinh dưỡng và tự phục hồi. Sau khi đắp mặt nạ xong nên tránh tiếp xúc với khói bụi cũng như ánh sáng mặt trời.

  Có nên đắp quá lâu không?

  Mọi người thường nghĩ đắp mặt nạ càng lâu càng tốt để da hấp thụ hết các dưỡng chất trong mặt nạ. Nhưng thực tế thì nếu thời gian đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm cho da mất nước, mất dinh dưỡng do quá trình thấm thấu ngược trở lại của da.

  Những loại mặt nạ dạng bột thì thường đắp 15-18 phút sau là phải rửa đi, tránh để mặt nạ khô, hấp thụ trở lại dinh dưỡng trong da.

  Đắp mặt nạ bằng trái cây có tốt không?

  Các chuyên gia khuyên rằng khi đắp mặt nạ cần phải xác định xem da của mình thuộc loại nào, từ đó lựa chọn các  loại trái cây phù hợp. Khi đắp cần phải theo dõi và đánh giá cho vài lần đắp đầu tiên xem: da có bị ngữa không, nổi mẩn không, có bị cảm giác khô da, căng da không…? rồi mới quyết định sử dụng.

  Mỗi loại trái cây có chứa những loại acid khác nhau và chúng ta không thể đảm bảo rằng da của mình phù hợp với tất cả các loại acid đó. Khi dùng không đúng, bị kích ứng thì có thể làm ảnh hưởng tới làn da của chính mình.

  Da dầu có nên đắp mặt nạ?

  Câu trả lời là có, tuy nhiên cần phải lựa chọn loại mặt nạ hoặc những dưỡng chất phù hợp. Fish Collagen là một gợi ý vì những người da dầu thường có nguy cơ nổi mụn cao. Fish Collagen giúp giảm lượng tiết dầu và hỗ trợ ngăn ngừa mụn hiệu quả.

  Thử nghiệm đắp mặt với Fish Collagen?

  Khi đắp mặt nạ bằng Fish Collagen da của bạn sẽ được cung cấp đủ lượng Collagen cần thiết. Kết hợp với chế độ ăn uống có bổ sung Collagen giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới đồng thời kích thích cơ chế tự bảo vệ của làn da, tăng khả năng đàn hồi và dưỡng ẩm cho da.

  Sử dụng kết hợp cả đường uống và đắp mặt sẽ cho hiệu quả cao nhất.

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN