callpc

Curcumin hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Curcumin hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

  Ung thư có thể coi là căn bệnh đáng sợ nhất của con người, bắt nguồn từ sự tăng trưởng không thể kiểm soát được của một tế bào duy nhất. Ung thư là do những đột biến trong DNA, ảnh hưởng đến gen kích động sự tăng trưởng không giới hạn của tế bào. Sự tăng trưởng vô hạn độ của tế bào này, nếu không được kiểm soát và không được điều trị, cuối cùng sẽ gây tử vong cho bệnh nhân.

   

  Để chiến thắng ung thư , các nhà khoa học đang mở ra hướng mới là Nano hóa các bài thuốc cổ truyền dựa trên các loại thảo mộc (Curcumin, hoàng liên, lựu, trà xanh ...) tích hợp với các phương pháp tiếp cận lâm sàng và dựa trên y học bằng chứng hiện đại. Trong đó, Curcumin được coi là thảo dược chống lại bệnh ung thư mạnh mẽ nhất, do chống lại cả 3 quá trình hình thành, phát triển và di căn ung bướu. Đồng thời, Curcumin cũng làm tăng cường độ nhạy cảm của tế bào ung bướu với một số các loại thuốc chống ung thư, giảm độc tính của hóa trị, xạ trị ung thư

   

  >> Xem thêm: Tiềm năng ngăn ngừa ung thư của tinh nghệ Curcumin

   

  Khả năng của Curcumin trong hỗ trợ điều trị ung thư vú, ung thư phổi, khối u não, ung thư máu, gan, ruột, thực quản, ung thư ruột, u ác tính, ung thư phụ khoa ... đã được chứng minh dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học cũng như các thử nghiệm lâm sàng và tiền lâm sàng được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Israel, Australia, Trung Quốc và Hà Lan.

  Curcumin hỗ trợ điều trị hầu hết các bệnh ung thư

   Curcumin

  Curcumin giúp nâng cao thể trạng bệnh nhân, giảm độc tính hóa trị, xạ trị, ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh.

   

  - Giai đoạn hình thành tế bào ung thư: Curcumin có khả năng hoạt động ở mức độ tế bào. Ở giai đoạn sớm, nó có thể điều hòa chu kỳ sao chép tế bào và giúp ngăn chặn việc nhân lên không kiểm soát được của các tế bào mô mới trong các khối u. Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế hoạt động của các enzym gây viêm. Các quá trình viêm lâu ngày giải phóng mạnh mẽ các gốc tự do, dẫn tới tăng tính oxy hóa tế bào, tế bào bình thường tăng nguy cơ đột biến, trở thành tế bào ung thư. Vì vậy Curcumin giúp giảm viêm, hồi phục tổn thương, ngăn chặn hình thành tế bào ung thư.

   

  - Giai đoạn phát triển ung bướu: Các tế bào ung thư nhân lên không kiểm soát, nhờ các đột biến của nhân DNA, bỏ qua chu trình chết tự nhiên của tế bào, nên các tế bào này không tự hủy khi già đi, khiến khối u càng ngày càng lớn. Curcumin tăng sức mạnh của hệ miễn dịch bằng cách tăng số lượng các tế bào T, tế bào NK, đại thực bào. Curcumin gây ra sự chết rụng của các tế bào ung thư, lặp lại chu trình chết tự nhiên của tế bào ung thư

   

  - Giai đoạn di căn: Xung quanh khối u hình thành hệ mao mạch mới, cung cấp máu và dinh dưỡng tới nuôi dưỡng tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư xâm nhập vào máu, lan tới các mô và cơ quan khác của cơ thể. Curcumin ức chế hình thành mạch máu, dẫn đến cái chết của tế bào ung thư do không có dưỡng chất, ngăn cản quá trình di căn.

   

  - Bệnh nhân ung thư chịu nhiều tác dụng không mong muốn khác như đau thần kinh, trầm cảm nặng, thiếu ngủ, mệt mỏi, chán ăn… Curcumin ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân.

   

  Sử dụng 1-2g Curcumin mỗi ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh ung thư.