callpc

Chiết xuất nấm mực - Chìa khóa cho làn da trắng khỏe

Chiết xuất nấm mực là một loại thảo dược chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chiết xuất nấm mực có thể được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung hoặc dược phẩm để hỗ trợ sức khỏe. Ngoài ra nó còn có tác dụng tuyệt vời đối với làn da và trong ngành mỹ phẩm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về chiết xuất nấm mực bạn nhé!

    Chiết xuất nấm mực là gì?

    Chiết xuất nấm mực  hay tên khoa học CoprinusCotus, là một loại nấm trắng ăn được. Chiết xuất nấm mực có màu trắng với thân hình trụ mọc từ mặt đất với nắp hình ô. Vẻ đẹp tự nhiên của chiết xuất nấm mực không tồn tại được lâu vì nó sẽ chuyển sang màu đen và tự phân hủy vài giờ sau khi được hái hoặc lắng đọng bao tử. Chiết xuất nấm mực rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, các loại acid amin, protein cao, ít chất béo và các acid béo không bão hòa, kẽm, sắt, vitamin E, acid folic và các nguyên tố vi lượng khác.

    Chiết xuất nấm mực

    Chiết xuất nấm mực

    Tác dụng của chiết xuất nấm mực trong ngành làm đẹp

    Chiết xuất nấm mực có tác dụng chống oxy hóa

    Các nghiên cứu chiết xuất nấm mực trong ống nghiệm và tế bào đã ghi nhận rằng ergothioneine như một chất tẩy superoxide. k. Obayashi 2) và cộng sự, đã báo cáo rằng ergothioneine bẫy các gốc superoxide theo cách phụ thuộc vào nồng độ ở phạm vi nồng độ rất thấp. Ngoài ra, ergothioneine đã được báo cáo để ngăn chặn sự xuất hiện của peroxid hóa lipid so với các chất chống oxy hóa tương đối mạnh và phổ biến khác như cysteine. Hơn nữa, hydro peroxide gây ra stress oxy hóa làm tăng tế bào và tổn thương DNA ty thể, do đó làm giảm tỷ lệ sống sót của tế bào. Trong khi đó, BD Paul 3) và cộng sự, đã báo cáo rằng việc bổ sung ergothioneine đã hồi sinh đáng kể các tế bào khỏi tổn thương oxy hóa.

    Tác dụng của ergothioneine đối với các gốc tự do superoxide.

    Tác dụng của ergothioneine đối với các gốc tự do superoxide.

    Tác dụng của các chất chống oxy hóa khác nhau đối với quá trình peroxy hóa lipid

    Tác dụng của các chất chống oxy hóa khác nhau đối với quá trình peroxy hóa lipid

    Chiết xuất nấm mực có tác dụng chống lão hóa

    Lão hóa do ánh nắng đề cập đến những tổn thương của da, lớp biểu bì và hạ bì, do tiếp xúc với tia cực tím mạnh và mãn tính dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn, nếp nhăn và đốm đồi mồi. Tác dụng của chiết xuất nấm mực đối với quá trình quang hóa do tia cực tím gây ra trên các tế bào nguyên bào sợi đã được kiểm tra. Nguyên bào sợi lưỡng bội của người bình thường (TIG-108, có nguồn gốc từ phụ nữ 40 tuổi của Nhật Bản gốc) đã được xử lý trước 24 giờ trước khi bổ sung các mẫu thử nghiệm, sau đó là chiếu xạ UV. Chiết xuất nấm mực với ergothineine có tác dụng ngăn ngừa lão hóa do ánh sáng.

    Ngoài ra, khi chiếu tia UV-B, MMP-1 (ma trận metallicoproteinase), dấu hiệu của collagenase nguyên bào sợi và TNF-dấu hiệu viêm, đã được kích hoạt để bắt đầu quá trình phân cắt collagen và gây viêm tương ứng. Trong thí nghiệm, các tế bào được xử lý bằng chiết xuất nấm mực và ergothioneine đã thể hiện sự điều chỉnh giảm biểu hiện của MMP-1 và TNF- điều này một lần nữa đề xuất việc ngăn chặn quá trình quang hóa bằng chiết xuất nấm mực.

    Khả năng làm trắng da của chiết xuất nấm mực

    Các thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất nấm mực ức chế tổng hợp melanin và hoạt động tyrosinase tương ứng. Do đó nguời ta cho rằng chiết xuất nấm mực:

     - Chiết xuất nấm mực ức chế sản xuất melanin

    Phối hợp với Đại học Meijo, tác dụng của chiết xuất nấm mực đối với quá trình tổng hợp melanin đã được kiểm tra trong ống nghiệm bằng cách sử dụng các tế bào khối u ác tính B16. Kết quả tiết lộ rằng quá trình tổng hợp melanin bị ức chế đáng kể trong các mẫu được xử lý bằng chiết xuất nấm mực

    Tác dụng của chiết xuất nấm mực trong việc ức chế tổng hợp malanin

    Tác dụng của chiết xuất nấm mực trong việc ức chế tổng hợp malanin

    - Chiết xuất nấm mực ức chế hoạt động Của Tyrosinase

    Thử nghiệm sâu hơn đã được thúc đẩy để điều tra tác dụng làm trắng da của chiết xuất nấm mực. Thí nghiệm in vitro cho thấy  thành phần hoạt tính sinh học của chiết xuất nấm mực đã chứng minh sự ức chế phụ thuộc vào nồng độ đối với hoạt động của tyrosinase.

    Tác dụng chống viêm của chiết xuất nấm mực

    Các nghiên cứu sâu hơn về chiết xuất nấm mực được thực hiện với Đại học Nagoya và Đại học Chiết xuất Hokkaido trên Giáo dục cho thấy tác dụng chống viêm của các tế bào mỡ Coprino (3T3-L1) chuột sử dụng interleukin-6 (IL-6) làm chất đánh dấu viêm. Việc bổ sung TNF-α sau khi biệt hóa tế bào tiền thân mô mỡ của chuột làm tăng rõ rệt nồng độ IL-6 trong môi trường. Việc bổ sung chiết xuất nấm mực giảm đáng kể nồng độ IL-6 trong môi trường. Kết quả này cho thấy rằng chiết xuất nấm mực có tác dụng ức chế sản xuất IL-6.

    Tác dụng của chiết xuất nấm mực đối với ức chế sản xuất IL-6

    Tác dụng của chiết xuất nấm mực đối với ức chế sản xuất IL-6

    Mua chiết xuất nấm mực ở đâu?

    Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp mọi nguyên liệu cho ngành Dược phẩm và Thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới hotline CSKH: 0947.805.345 

    Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Chiết xuất nấm mực - Coprino extract dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm.

    Thông tin chi tiết xin liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

    Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

    Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

     

      DMCA.com Protection Status