callpc

Vì sao nên dùng Immunevets® cho chim cút

Chim cút là loài chim nhạy cảm nên rất dễ mắc bệnh. Cần có các biện pháp tăng cường sức khỏe cho chim cút để phòng tránh các loại dịch bệnh. Immunevets là một sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch, giúp chim cút nâng cao sức đề kháng trước các tác nhân gây hại.

  Chim cút – Loài chim “mong manh, nhạy cảm”

  Chăn nuôi chim cút đang là một trong những ngành chăn nuôi phát triển nhất hiện nay. Với lợi thế chi phí đầu tư ít, vốn thu hồi nhanh, lợi nhuận cao, nhiều hộ chăn nuôi đã tìm đến với chim cút để nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, dù các bệnh thường gặp ở chim cút khá ít và không phức tạp, nhưng chim cút lại là loài động vật hết sức nhạy cảm với thời tiết. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ của thời tiết như trời nóng/lạnh hoặc ẩm ướt mưa nhiều cũng có thể khiến chim cút mắc bệnh.

  Chim cút dễ nuôi nhưng cũng dễ bị bệnh do nhạy cảm với thời tiết và môi trường

  >> Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở chim cút

  Khi chim cút bị bệnh, thói quen của người chăn nuôi là sử dụng kháng sinh kết hợp với các loại men tiêu hóa và chất dinh dưỡng để chữa bệnh. Tuy nhiên kháng sinh ngày nay đang dần bị đưa vào danh sách cấm bởi những hệ lụy của nó sau này. Hơn thế nữa, việc phải dùng thêm các thuốc bổ cũng khiến người chăn nuôi tốn kha khá chi phí, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và hiệu quả kinh tế.

  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Câu nói này không chỉ đúng cho con người mà kể cả với chim cút. Nhiều phương pháp phòng bệnh cho chim cút đã được đưa ra như thiết kế chuồng trại thoáng mát, chọn vị trí chuồng ở nơi bằng phẳng cao ráo, thường xuyên vệ sinh chuồng trại và môi trường xung quanh…. Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp tác động từ bên ngoài, cái cốt lõi để phòng ngừa bệnh tật hiệu quả là đi từ bên trong chính bản thân con chim cút. Chim cút với một hệ miễn dịch tốt sẽ nâng cao được sức đề kháng trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

   

  Immunevets® – Giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cho chim cút

  Immunevets® là gì?

  Immunevets® là một sản phẩm sinh học được sử dụng cho gia súc, gia cầm và thủy sản. Đây là chế phẩm công nghệ sinh học đầu tiên trong ngành chăn nuôi được ứng dụng công nghệ tách vách tế bào chuyển giao từ Mỹ.

  Về bản chất, Immunevets® bao gồm 2 thành phần:

  • Các phân tử peptidoglycans có trong vách tế bào của vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus
  • Các phân đoạn beta glucan (1,3/1,6) được chiết tách từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae

  Immunevets tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho chim cút

  Immunevets® được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của vật nuôi bằng cách trộn với thức ăn (cám) hoặc pha với nước uống. Thông qua đường tiêu hóa, Immunevets® giúp vật nuôi nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, vật nuôi khỏe mạnh, ít bệnh tật, ăn ngon, lớn nhanh, sinh trưởng và sinh sản tốt.

  >> Xem thêm: Immunevets® – Nguyên liệu tăng cường miễn dịch cho chăn nuôi

   

  Immunevets® tác động tới chim cút như thế nào?

  Theo nghiên cứu, các thành phần có trong Immunevets® khi đưa vào cơ thể chim cút sẽ kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động và sản sinh ra một lượng lớn các tế bào bạch cầu, các lympho T và lympho B, các cytokine, TNF-a, các interleukin 1,6 và 12... Chính các yếu tố miễn dịch này đóng vai trò quan trọng giúp chim cút có sức đề kháng tốt trước các tác nhân gây bệnh.

  Trên thực tiễn, Immunevets® cũng đã được thử nghiệm lâm sàng trên chim cút và đem lại những tác động tích cực không ngờ: Chim cút gần như không bị bệnh, tỉ lệ chim cút chết róc chết tỉa giảm tới 96%.

  Không những thế, đàn chim cút được sử dụng Immunevets® còn mang lại hiệu quả chăn nuôi vượt trội:

  • Tỉ lệ trứng thu hoạch tăng thêm 20%
  • Thời gian thải loại đàn được kéo dài thêm ít nhất 13.7%
  • Tiết kiệm chi phí chăn nuôi tới 86%
  • Trọng lượng chim cút khi thải loại đàn tăng đáng kể

  Có được những điều này là do đàn chim cút trong suốt quá trình chăn nuôi hầu như không bị bệnh, do đó không phải dùng thuốc kháng sinh cũng như các loại thuốc bổ khác, giúp giảm chi phí chăn nuôi. Ngoài ra, nhờ khỏe mạnh nên đàn chim cút cũng sinh sản tốt hơn, chất lượng trứng đều, đẹp. Chim cút ăn ngon, lớn nhanh, không bệnh tật nên “diện mạo bên ngoài” cũng đẹp hơn, lông mượt, mềm.

  >> Xem thêm: Chương trình thử nghiệm Immunevets® trên chim cút

  Có thể nói, với xu hướng chăn nuôi không kháng sinh hiện nay, Immunevets® đang là giải pháp mới và hiệu quả để thay thế kháng sinh mà vẫn đảm bảo được khả năng sinh trưởng và phát triển của vật nuôi.

   


   

  Immunevets® là chế phẩm sinh học đầu tiên được ứng dụng công nghệ tách vách tế bào được chuyển giao từ Mỹ.

  Immunevets® đã và đang được thử nghiệm trên nhiều loại vật nuôi để chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, ít bệnh, ăn ngon, lớn nhanh, sinh trưởng tốt.

  Immunevets® là giải pháp mới đáp ứng xu hướng chăn nuôi không kháng sinh hiện nay. Thông tin chi tiết về sản phẩm, xem tại đây.

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 ! Email: info@thiennguyen.net.vn

  Immunevets® - Tăng cường miễn dịch cho vật nuôi

    DMCA.com Protection Status