callpc

Thiên Nguyên tham dự Hội thảo quốc gia Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi

Thiên Nguyên tham dự Hội thảo quốc gia Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi

  Ngày 21/10/2023, tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học quốc gia về xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Cục Chăn nuôi tổ chức.

  Hội thảo quốc gia Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi

  Các đại biểu tham gia buổi hội thảo

  Tham dự tại hội thảo là các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp và trang trại.

  Là một trong những ngành cấu thành nên nền nông nghiệp của Việt Nam, ngành chăn nuôi - thú y đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo công ăn việc làm cho gần 10 triệu hộ gia đình và đóng góp hơn 25% vào GDP nông nghiệp cả nước. Mặc dù có vai trò quan trọng nhưng đây cũng là lĩnh vực được đánh giá là dễ bị tổn thương nhất khi phải đối mặt với nhiều vấn đề như:

  - Đô thị hóa và truyền thông mạng tác động lên thị hiếu và hành vi người tiêu dùng

  - Biển đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  - Dịch bệnh, an toàn sinh học

  - Công nghệ 4.0 và việc ứng dụng công nghệ hiện đại hóa, tự động hóa trong quản lý, sản xuất

  - Tình hình xuất nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi

  Trước tình hình đó, buổi hội thảo được tổ chức với mong muốn đưa ra những đề xuất, giải pháp cũng như những định hướng phát triển công tác giống vật nuôi hiệu quả, đáp ứng được mục tiêu phát triển của ngành chăn nuôi trong thời gian tới.

  Hội thảo quốc gia Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi

  TS Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phát biểu khai mạc Hội thảo

  Hội thảo ghi nhận nhiều báo cáo khoa học từ các tác giả là các nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành về các vấn đề được quan tâm hiện nay như:

  - Thực trạng môi trường trong chăn nuôi và giải pháp

  - Những thành tựu trong công tác giống, dinh dưỡng gà công nghiệp và xu hướng phát triển

  - Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi bò sữa, bò thịt theo hướng hữu cơ tuần hoàn đảm bảo phúc lợi vật nuôi và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Đại diện các đơn vị cũng đã giới thiệu một số thành tựu trong công tác giống, dinh dưỡng và việc sử dụng thức ăn bổ sung trong chăn nuôi.

  Sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong thức ăn cho lợn thịt

  PGS.TS. Chu Mạnh Thắng - Trưởng phòng Đạo tạo khoa học và hợp tác quốc tế Viện Chăn nuôi, tham luận với chủ đề:  “Sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong thức ăn cho lợn thịt”

  Góp mặt tại buổi hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên phối hợp cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện chăn nuôi đã có buổi tham luận với chủ đề "Sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong thức ăn cho lợn thịt". Theo đó, sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong thức ăn cho lợn thịt với mục tiêu kép: kích thích sinh trưởng, tăng cường miễn dịch của vật nuôi và an toàn với môi trường là một hướng đi mới bền vững. Vách tế bào lợi khuẩn chứa các phân tử peptidoglycan, β-glucan có tác động kích thích hệ miễn dịch đường ruột, cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn và tốc độ sinh trưởng của vật nuôi. Ngoài ra vách tế bào lợi khuẩn còn chứa Beta Glucan là một chất kích thích của hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch tại chỗ và toàn cơ thể của vật nuôi.

  nghiên cứu sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong chăn nuôi lợn

  PGS. TS Trần Hiệp - Giảng viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày báo cáo nghiên cứu sử dụng vách tế bào lợi khuẩn trong chăn nuôi lợn

  Kết quả thử nghiệm trên lợn thịt cho thấy: Bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn đã cải thiện rõ rệt tốc độ tăng khối lượng từ 3,1% đến 6,9%, giảm FCR từ 2,65% đến 7,75% so với nhóm đối chứng âm. Làm tăng chiều cao lông nhung, đồng thời làm giảm chiều sâu tuyến ruột đồng thời cải thiện nhóm vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và giảm nhóm vi khuẩn E. Coli, Coliform trong đường ruột của lợn.

   vách tế bào lợi khuẩn

  DS. Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên trả lời các câu hỏi liên quan đến vách tế bào lợi khuẩn

  Buổi hội thảo kết thúc thành công và đã mở ra cơ hội gặp gỡ, kết nối, mở rộng quan hệ trong đào tạo, hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và chủ trang trại.

  Immunevets® là chế phẩm sinh học đầu tiên trong ngành chăn nuôi được ứng dụng công nghệ tách vách tế bào từ lợi khuẩn được chuyển giao từ Mỹ.

  Immunevets® đã và đang được thử nghiệm trên nhiều loại vật nuôi để chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, ít bệnh, ăn ngon, lớn nhanh, sinh trưởng tốt.

  Immunevets® là giải pháp mới đáp ứng xu hướng chăn nuôi không kháng sinh hiện nay. Thông tin chi tiết về sản phẩm, xem tại đây.

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 ! Email: info@thiennguyen.net.vn

    DMCA.com Protection Status