callpc

Bombyx mori extract (Chiết xuất ngài tằm)

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột 
Quy cách: Thùng 25kg
Bảo quản: Nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc với ánh sáng và ẩm.
Hạn sử dụng: 2 năm

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

Bombyx mori extract (Chiết xuất ngài tằm)

 

Tổng quan về loài ngài tằm

Tằm là ấu trùng của loài bướm tằm đã được thuần hóa có tên khoa học là Bombyx mori L. Tằm là loại côn trùng biến thái hoàn toàn với vòng đời trải qua 4 giai đoạn bao gồm: trứng, tằm, nhộng, ngài.

Trứng (phôi tử) nở ra tằm (ấu trùng), tằm lớn dần và thay da bốn lần gọi là tằm ngủ. Tới lần cuối cùng, tằm chín màu vàng óng, nhả tơ bao quanh mình thành kén rồi hóa nhộng. Sau vài tuần, nhộng biến thành con ngài, chui ra khỏi kén.

Căn cứ theo số vòng đời trong một năm mà người ta phân tằm ra thành 3 loại: tằm độc hệ (một vòng đời), tằm lưỡng hệ (hai vòng đời), tằm đa hệ (nhiều vòng đời).

Tằm được phân bố ở khắn nơi trên thế giới. Trong đó có 4 giống tằm dâu là tằm châu Âu (độc hệ), tằm Trung Quốc (độc, lưỡng hoặc đa hệ), tằm Nhật Bản (độc hệ hoặc lưỡng hệ) và tằm nhiệt đới (đa hệ).

 

Chiết xuất ngài tằm và tiềm năng trong ngành dược và thực phẩm chức năng

Trong tằm, người ta tìm thấy nhiều thành phần, trong đó có yếu tố tăng trưởng giống insulin 2 (IGF II - insulin-like growth factor II), hormone adipokinetic (AKH), chất ức chế chymotrypsin, b-N-acetylglucosaminidase, DOPA, yếu tố chuyển đổi quinone amine và pheromone bombykol [(10E, 12Z) -10,12-hexadecadien-1-ol]. (theo nghiên cứu của Marumoto và cộng sự, 1992; Ishibashi và cộng sự, 1992; Shinohara và cộng sự, 1993; Nagamatsu và cộng sự, 1995; Ozawa và cộng sự, 1993; Aso và cộng sự, 1995; Matsumoto và cộng sự, 1996)

Interleukin-3 được tạo ra từ tằm được báo cáo là giống hệt về mặt sinh học với IL-3 được tạo ra từ tế bào động vật có vú (Datta, 1994).

Ở các quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc hay Nhật Bản, các ấu trùng tằm khỏe mạnh được khử trùng và làm khô hút chân không và bán làm thức ăn thương mại. Nó còn được sử dụng như một nguồn protein động vật phổ biến cho các loại súp và các chế phẩm nước sốt (Ramakanth & Raman, 1997).

Ấu trùng tằm đã qua chế biến được sử dụng trong chế độ ăn kiêng đặc biệt cho bệnh nhân tim và tiểu đường vì hàm lượng cholesterol thấp (Ramakanth & Raman, 1997).

Ấu trùng tằm có thể đóng vai trò như một lò phản ứng sinh học để sản xuất vắc-xin giá rẻ chống lại các bệnh truyền nhiễm khác nhau (Datta, 1994).

(Tài liệu tham khảo: : K.P. Singh & R.S. Jayasomu (2002) Bombyx mori – A Review of its Potential as a Medicinal Insect, Pharmaceutical Biology, 40:1, 28-32, DOI: 10.1076/phbi.40.1.28.5857)

 

Mua chiết xuất ngài tằm Bombyx mori extract ở đâu?

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

 

Quý khách hàng quan tâm đến nguyên liệu Chiết xuất ngài tằm - Bombyx mori extract, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

 

  DMCA.com Protection Status