callpc

Boswellia Carterii Extract

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột màu vàng nâu
Hàm lượng: Boswellic acid ≥ 65%
Quy cách: Thùng 20kg, 25kg.
Bảo quản: Nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc với ánh sáng và ẩm.
Hạn sử dụng: 2 năm

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

BOSWELLIA CARTERII EXTRACT

 

Boswellia carterii là gì?

Khác với Boswellia serrata, Boswellia carterii là loài thực vật mọc ở Đông Phi và Trung Quốc. nó đã được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền của Trung Quốc với tác dụng phòng và điều trị các bệnh về xương khớp. Nhựa cây Boswellia carterii có chứa Boswellic acid có tác dụng chống viêm và điều hòa miễn dịch.

boswellia carterii extract

 

Boswellia carterii khác và giống Boswellia serrata ở chỗ nào?

Boswellia serrata bắt nguồn từ Ấn Độ, được sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền của Ayuvedic, Boswellia serrata được sử dụng như một vị thuốc chống viêm, giảm đau, làm se da, sát trùng và giúp long đờm.

Boswelia carterii bắt nguồn từ Đông Phi và Trung Quốc, được sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền của Trung Quốc để giảm đau, điều trị viêm và phòng chống ung thư

Cả 2 loại Boswellia carterii và Boswellia serrata đều được Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng như một vị thuốc điều trị trong bệnh xương khớp bởi vì nó chứa hoạt chất Boswellic có tác dụng như một loại thuốc chống viêm giảm đau NSAIDs nhưng lại an toàn hơn rất nhiều so với các dòng NSAIDs tổng hợp và đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp như một phương pháp bổ sung và thay thế.

Boswellia carterii còn có tác dụng điều hòa miễn dịch thông qua khả năng ức chế thụ thể TH1 và thúc đẩy TH2 ứng dụng hỗ trợ điều trị trong một số bệnh nư ung thư…

Một thành phần hóa học khác nhau giữa Boswellia carterii và Boswellia serrata:

so sánh boswellia carterii và boswellia serrata

Sự khác biệt về độ quay quang học của tinh dầu chứa trong Boswellia carterii và Boswellia serrata cũng có thể là một cách dùng để phân biệt sự khác nhau giữa 2 loài này.

 

Vì sao Boswellia carterii đang được sử dụng như một yếu tố mới?

Hiện nay, Boswellia serrata được sử dụng phổ biến trong thành phần của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Việc sử dụng trong một thời gian dài có thể khiến các công thức sản phẩm trở nên cũ đi. Boswellia carterii được đánh giá là có tính mới, vừa có tác dụng tương tự như Boswellia serrata nhưng lại là một loài Boswellia khác, có sự khác nhau giữa các thành phần hoạt chất, tỷ lệ các thành phần hoạt chất trong cây. Ngoài ra Boswellia carterii đã được nghiên cứu mở rộng và chứng minh công dụng trong một số lĩnh vực khác như: điều hòa miễn dịch, hỗ trợ phòng chống ung thư, làm lành các vết thương …

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện vào năm 2019 có đối chứng cho thấy Boswellia carterii có tác dụng sát khuẩn và chữa lành vết thương tương đương với Betadine, nghiên cứu được thực hiện trên khả năng làm lành vết thương ở phụ nữ sau sinh bị rạch tầng sinh  môn. Theo nghiên cứu đó, phụ nữ sau sinh ngâm vết thương vào nước có chứa Boswellia carterii trong khoảng 10 phút với tần xuất 2 lần/ngày và trong 7 ngày. Kết quả đo được ở ngày thứ 2 và ngày thứ 7 cho tấy khả năng làm lành vết thương của Boswellia carterii tương đương với Betadin.

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật

  • Mô tả: Dạng bột màu vàng nâu
  • Hàm lượng: Boswellic acid ≥ 65%
  • Quy cách: Thùng 20kg, 25kg.
  • Bảo quản: Nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc với ánh sáng và ẩm.
  • Hạn sử dụng: 2 năm

 

Mua Boswellia carterii ở đâu?

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược và Thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

 

Quý khách hàng quan tâm đến nguyên liệu Boswellia carterii, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

 

Tài liệu tham khảo:

  DMCA.com Protection Status