callpc

Beta Glucan

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột màu vàng sáng
Hàm lượng: Beta1,3/1,6 D Glucan ≥ 80%
Quy cách: Thùng 25kg
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 năm 

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

BETA GLUCAN ( β-glucan )

Beta glucan là gì?

Beta glucan (β-glucan) là một polysaccharide được chiết xuất chủ yếu từ vách tế bào nấm men, yến mạch, rong biển,... Các báo cáo liên quan đến Beta glucan đều cho rằng hoạt chất này có tác dụng lên hệ miễn dịch ở động vật. Tùy theo liên kết của các monosaccharide trong chuỗi mà Beta glucan được gọi với tên khác nhau như là: agar (β-1.3-1.4-glucan), fucoidan (β-1,3-glucan), laminarin (β-1,3-1,6-glucan), alginate (β-1,4-glucan), zymosan (β-1,3-glucan), chrysolaminarin (β-1,3-1,6-glucan), carrageenan (β-1,3-1,4-glucan), ...

Beta glucan có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại dịch bệnh gây ra bởi các nhóm vi khuẩn gây bệnh, thậm chí ngăn chặn tác động của virus đốm trắng (WSSV) trên tôm, tai xanh (PRRS) trên heo,…

4 cơ chế kích thích miễn dịch chính của Beta glucan

  • Tạo ra các bạch cầu để phá hủy nguồn bệnh
  • Huy động tế bào (khả năng của bạch cầu chuyển đến chổ bị thương)
  • Năng lực thực bào tế bào lạ (vi khuẩn, virus,…)
  • Tạo ra chất trung gian hoạt hóa oxy và các nhân tố khác giết chết vật thể lạ

Các nghiên cứu ứng dụng của Beta glucan trong chăn nuôi

Với thủy sản:

  • Nhiều nghiên cứu ứng dụng Beta glucan thành công trong việc tăng cường miễn dịch đối với vi khuẩn gây bệnh thuộc nhóm Vibrio, thậm chí đối với virus đốm trắng trên một số loài tôm biển như tôm sú, tôm he, tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ chân vàng…
  • Bổ sung 0.2% Beta glucan trong khẩu phần có tác dụng tăng khả năng miễn dịch của tôm.
  • Bổ sung Beta glucan vào thức ăn ương cá lóc bông giúp làm tăng tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng chiều dài, khối lượng và hệ số miễn dịch của cá.
  • Khi bổ sung Beta glucan vào thức ăn hàng ngày của cá hồi Đại Tây Dương với hàm lượng 1g/kg thức ăn trong 12 tuần trước khi cho nhiễm bệnh, lượng cá sống sót tăng lên rất nhiều.

Với gia súc, gia cầm:

  • Bổ sung Beta glucan với tỷ lệ 0.1% vào thức ăn của gà sẽ hạn chế sự xâm nhập, phát triển của Salmonella trong gan và lách. Ngoài ra dùng Beta glucan với tỷ lệ 0.05%, 0.10%, 0.15% trong khẩu phần ăn đều có tác động tốt đến khối lượng, tăng trọng, hệ số chuyển hóa thức ăn của gà.
  • Beta glucan có tác động tích cực đối với heo. Bổ sung Beta glucan vào khẩu phần của heo con sau cai sữa với hàm lượng 0.025% giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng và khả năng chống lại Streptococcus suis, giúp gia tăng hiệu suất tăng trưởng và đáp ứng miễn dịch chống lại E.coli.

 ⇒ Xem thêm các bài viết về Beta-glucan

Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Beta glucan hàm lượng 80%, phục vụ cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp