callpc

Bacillus Subtilis

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột/hỗn dịch
Chủng loại: Sinh bào tử
Mật độ: 1.10^9 & 1.10^10
Quy cách: 1kg/túi
Hạn sử dụng: 2 năm

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

BACILLUS SUBTILIS

Bacillus Subtilis là gì?

Bacillus subtilis là vi khuẩn hiếu khí nhưng vẫn có khả năng phát triển trong môi trường thiếu oxi. Nhiệt độ tối ưu cho nuôi cấy Bacillus subtilis là 30÷40oC, pH tối ưu là 7.0÷7.4

Trên môi trường thạch đĩa LB: Khuẩn lạc của chủng Bacillus subtilis ATCC 11774TM có dạng hình tròn, rìa răng cưa không đều, đường kính khoảng 2÷4 mm, màu trắng đục, có tâm hơi lõm, khuẩn lạc lồi và ướt.

Trong môi trường canh LB: B. subtilis phát triển làm đục môi trường, tạo thành vẩn mây ở đáy bình.

Cơ chế tác dụng của B. Subtilis

Bacillus subtilis được Ferdinand Cohn - một cộng sự của Robert Koch mô tả và đặt tên năm 1872. Bacillus subtilis có vai trò lớn trong việc giữ ổn định thế quân bình vi khuẩn đường ruột bằng cơ chế cạnh tranh sinh tồn và khả năng gây ức chế các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột do tác dụng bởi những sản phẩm tiết của nó.

Công trình nghiên cứu của Work và cộng sự năm 1959 đã cho thấy B. subtilis có hệ thống enzyme tương đối hoàn chỉnh, các enzyme có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cenlulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, enzyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột. 

Bacillus Subtilis có tác dụng gì?

B. Subtilis được đánh giá là một trong những loại vi khuẩn an toàn và hiệu quả nhất để sử dụng trong ngành công nghệ sinh học sản xuất các axit amin quan trọng như: lysine, valine, tyrozine, proline, threonine, isoleusine, aspartic...

Ngoài ra, B. subtilis còn có khả năng tổng hợp một số chất kháng sinh có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi sinh vật khác, tác dụng lên cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, nấm gây bệnh như: Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Bacillopectin, Mycobacillin, Subtilin (A,B,C), Prolimicin… Nhờ các kháng sinh này mà B. subtilis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn trong ruột.

B. Subtilis còn có khả năng đồng hóa một số vitamin như B2 (Riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể động thực vật, có mặt trong tất cả các tế bào, tham gia vào các quá trình dinh dưỡng và hô hấp của sinh vật.

Độ an toàn:

Ở châu Âu và ở Mỹ, Bacillus subtilis được chỉ định là đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, tiếng Anh gọi là QPS (Qualified Presumption of Safety) hay GRAS (Generally Regarded As Safe). Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học của Trường Đại học Hoàng gia Holloway Luân Đôn, Anh Quốc chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1x1011 CFU/ngày (Hong và đồng sự 2008)

Dạng bào chế, mật độ:

  • Nguyên liệu đông khô
  • Mật độ đạt được: 3*109÷3*1010 cfu/gr

Ưu điểm của Nguyên liệu:

  • Đạt độ tinh khiết cao, không bị nhiễm chéo.
  • Theo dõi được độ ổn định của nguyên liệu trong thời gian >12 tháng trong điều kiện nhiệt độ phòng.
  • Đạt tất cả các chỉ tiêu được Trung tâm Kiểm nghiệm và hợp chuẩn, Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) cấp phiếu kiểm nghiệm của có giá trị trên toàn quốc.

Nhà sản xuất:

  • Trung tâm Công nghệ sinh học, Viện thực phẩm chức năng (VIDS)

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp