callpc

Aronvit® – Chokeberry extract

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột màu đen
Hàm lượng: Anthocyanin ≥ 25%
Quy cách: 25 kg
Hạn sử dụng: 3 năm
Nguồn gốc: Ba Lan

Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

ARONVIT® –  CHOKEBERRY EXTRACT

Aronvit® là gì?

​​Aronvit® là một nguyên liệu chiết xuất chuẩn hóa độc đáo từ các loại quả Aronia chọn lọc. Nguyên liệu này tồn tại ở dạng bột mịn màu tím sẫm đến đen, chứa hàm lượng polyphenol cao bao gồm: anthocyanin, flavonol, flavanol, flavan-3-ol và axit phenolic, trong đó anthocyanin được chuẩn hóa lên tới 25%.

Đặc điểm kỹ thuật của Aronvit® (Chokeberry chuẩn hóa)

Đặc điểm kỹ thuật của Aronvit® (Chokeberry chuẩn hóa)

Aronia là một loại quả mọng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nó còn được gọi là Chokeberry. Chokeberry ở dạng quả tươi thường được dùng trong thực phẩm để sản xuất các sản phẩm ăn kiêng khác nhau. Người ta phát hiện ra quả Chokeberry có nhiều hoạt tính sinh học có lợi cho sức khỏe con người như: chống oxy hóa, chống nhiễm trùng, chống ung thư, chống béo phì cũng như các tác dụng tốt cho bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch, bảo vệ thần kinh và gan.

Các lợi ích cho sức khỏe của Aronvit® (Chiết xuất Aronia chuẩn hóa)

Các lợi ích cho sức khỏe của Aronvit® (Chiết xuất Aronia chuẩn hóa)

Tác dụng của Aronvit® (chiết xuất Chokeberry)

Chokeberry có tiềm năng mạnh mẽ trong hoạt động chống oxy hóa

Stress oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh bệnh của nhiều bệnh khác nhau. Chokeberry là một loại quả mọng có chỉ số chống oxy hóa rất cao theo thang điểm ORAC, giúp ngăn chặn sản sinh ra các gốc tự do gây hại cho tế bào.

Khả năng chống oxy hóa của Chokeberry

Khả năng chống oxy hóa của Chokeberry

Những nguyên liệu có nguồn gốc từ quả Chokeberry được cho là có khản năng dọn dẹp một số gốc. Nó được chứng minh thông qua thử nghiệm bằng xét nghiệm 1,1-diphenyl-2-picrylhydrazyl (DPPH), đồng thời ức chế 15-lipoxygenase và xanthine oxidase giúp làm giảm các phản ứng ROS xảy ra trong tế bào và mạch máu.

Một số hợp chất phenolic có trong Chokeberry thể hiện tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ khi được thử nghiệm trong xét nghiệm dọn gốc hydroxyl. Hoạt động chống oxy hóa của quả Chokeberry cũng đã được nghiên cứu trong một thử nghiệm lâm sàng trên 11 đối tượng tình nguyện khỏe mạnh uống 250 mL nước ép quả Chokeberry (nước ép Aronia) hàng ngày trong ba tuần. Khả năng chống oxy hóa trong huyết thanh của những người tham gia đã tăng lên đáng kể khi được thử nghiệm bằng phương pháp quang phổ, sử dụng các cation gốc ổn định DPPH.

Chokeberry có tiềm năng trong hoạt động chống viêm, chống nhiễm trùng.

Tác dụng chống viêm của anthocyanin được thể hiện qua việc điều hòa độ căng ở thành mao mạch. Anthocyanin có trong chokeberry ức chế NF-κB và quá trình tổng hợp các chất trung gian gây viêm (PGE2), làm giảm hoạt động của COX-2. Nó cũng điều hòa các enzym PLA2, COX-2, LOX và có khả năng điều hòa hoạt động của iNOS từ đó làm giảm phản ứng viêm của tế bào, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng cũng có thể được gây ra bởi virus, sự nhân lên của virus gây bệnh cũng được cho là có liên quan đến stress oxy hóa. Chokeberry được ghi nhận là có tiềm năng trong hoạt động chống virus.

Tiềm năng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch của Chokeberry

 Chokeberry có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nên việc sử dụng nó hàng ngày có thể giúp cải thiện sự cân bằng lipid trên bệnh nhân mắc bệnh rối loạn chuyển hóa. Chokeberry có thể làm tăng nồng độ nitric oxide (NO) nội mô và giảm giảm stress oxy hóa giúp giảm các biểu hiện gây viêm, từ đó giảm nồng độ triaglycerol và cholesterol toàn phần trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Anthocyanin trong Chokeberry có tác động tích cực đến việc cải thiện chỉ số lipid, mức glucose, chức năng nội mô và trạng thái oxy hóa khử, đặc biệt là bảo vệ hệ thống tim mạch và cơ tim. Tác động tích cực của anthocyanin đối với hệ thống tim mạch có liên quan đến đặc tính chống viêm, khả năng tăng cường mao mạch và làm chậm quá trình kết tập và bám dính của tiểu cầu trong máu.

Tiềm năng của Chokeberry trong hoạt động chống tiểu đường.

Tiểu đường cũng là một bệnh có liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Chokeberry thể hiện lợi ích đối với bệnh nhân tiểu đường thông qua khả năng chống lại stress oxy hóa do tăng đường huyết gây ra. Các thử nghiệm cho thấy sử dụng chiết xuất Chokeberry làm giảm đáng kể sự dung nạp glucose và glycogen gan tăng lên ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Điều thú vị là, Chokeberry còn cho thấy tác dụng tiềm năng của nó trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1. Tiểu đường tuýp 1 là do phản ứng tự miễn dịch, trong đó các tế bào β tuyến tụy bị tổn thương và không thể sản xuất insulin. Chokeberry có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 thông qua khả năng bảo vệ tế bào beta tuyến tụy.

Cơ chế tác động của Chokeberry trên bệnh tiểu đường

Cơ chế tác động của Chokeberry trên bệnh tiểu đường

Aronvit® dùng như thế nào?

Liều dùng khuyến cáo của Aronvit® là 50mg – 150mg/ngày.

Hướng dẫn bảo quản Aronvit®

Aronvit® được bảo quản ở nơi khô mát, thoáng khí, tránh ánh sáng.

Aronvit® mua ở đâu?

Thiên Nguyên phân phối nguyên liệu Aronvit® – Chokeberry chuẩn hóa anthocyanin 25%  ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

Địa chỉ: Lô A2CN1, KCN Từ Liêm, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: https://thiennguyen.net.vn 

Email: info@thiennguyen.net.vn

Hotline: 094 780 5345

Sản phẩm tương tự

 
Contact Me on Zalo