callpc

5-HTP

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột màu trắng
Quy cách: Thùng 25kg
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

5-HYDROXYTRPTOPHAN (5-HTP)

Giới thiệu chung về 5-HTP

- 5-Hydroxytrptophan (5-HTP) là chất trung gian chuyển hóa từ tryptophan thành serotonin - một chất truyền thần kinh monoamine tồn tại chủ yếu trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương. Serotonin có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả việc điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức bao gồm trí nhớ và học tập...

- 5-HTP được chiết xuất từ hạt của cây Simplicifolia Griffonia có nguồn gốc từ các quốc gia Tây Phi như Ghana, Bờ Biển Ngà và Togo. Các bộ phận của cây được dùng để phục vụ cho lợi ích của con người như: thân và rễ cây được dùng để vệ sinh răng miệng nhờ đặc tính kháng khuẩn; lá dùng để chữa lành vết thương, nước ép từ lá dùng để điều trị các bệnh về thận và bàng quang; thân và lá cây còn được sắc thành thuốc trị nôn mửa, chứng sung huyết ở vùng xương chậu. Hạt cây Simplicifolia Griffonia được dùng phổ biến hiện nay nhờ các tác dụng như: kháng sinh, điều trị tiêu chảy, đau dạ dày.

- Nguyên liệu 5-HTP là chế phẩm dạng bột khô màu trắng với hàm lượng trên 98% 

 

Cơ chế tác dụng của 5-HTP

5HTP tác động đến cơ thể thông qua việc tăng nồng đồ serotonin. 5-HTP khi bổ sung vào cơ thể sẽ được vận chuyển đến gan. Một phần nhỏ chuyển hóa thành L-amino-acid decarboxylase và Vitamin B5. Phần còn lại lưu thông lên não, vượt qua các hàng rào máu - não được hình thành từ các mạch máu, và sau đó chuyển đổi thành serotonin trong não. 

Tác dụng của 5-HTP

- Giảm chứng phiền muộn

5-HTP có thể hoạt động như một số thuốc chống trầm cảm để điều trị những người trầm cảm nhẹ đến trung bình. Giống như loại thuốc chống trầm cảm được gọi là thuốc ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc, 5-HTP làm tăng mức độ serotonin trong não.

- Giảm đau nhức cơ thể

5-HTP có thể cải thiện các triệu chứng đau cơ xơ, bao gồm đau, lo lắng, độ cứng buổi sáng và sự mệt mỏi. Nhiều người bị đau cơ xơ có mức serotonin thấp, và các bác sĩ thường kê toa các thuốc chống trầm cảm. Giống như thuốc chống trầm cảm, 5-HTP làm tăng nồng độ serotonin trong não.

- Chữa mất ngủ

5- HTP giúp vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu. Nghiên cứu cho thấy sử dụng 200-400mg 5HTP vào ban đêm sẽ giúp kích thích serotonin, tuy nhiên phải mất từ 6 đến 12 tuần mới nhìn thấy hiệu quả.

- Chữa đau nửa đầu và nhức đầu khác

Thuốc chống trầm cảm đôi khi được kê toa cho chứng đau nửa đầu migraine. Các nghiên cứu cho thấy liều cao 5-HTP có thể giúp người bị các chứng đau đầu, bao gồm các thể đau nửa đầu.

- Chữa béo phì

Một vài nghiên cứu nhỏ đã điều tra xem liệu 5- HTP có thể giúp người ta giảm cân. Trong một nghiên cứu, những người uống 5-HTP và ăn ít calo, Các nhà nghiên cứu tin rằng 5-HTP đã khiến người ta cảm thấy nhanh no hơn sau khi ăn, vì vậy họ ăn ít hơn.

Tương tác của 5-HTP với các loại thuốc khác

- Thuốc chống trầm cảm bao gồm fluoxetine (Prozac®), paroxetine (Paxil®), sertraline (Zoloft®), amitriptyline (Elavil®), clomipramine (Anafranil®), imipramine (Tofranil®) và các loại khác. Dùng 5-HTP cùng với những thuốc này để điều trị chứng trầm cảm có thể làm tăng serotonin và gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về tim, run và lo lắng

- Thuốc chống trầm cảm IMAOs bao gồm phenelzine (Nardil®), tranylcypromine (Parnate®) và các loại khác. Dùng 5-HTP cùng với những thuốc này để điều trị chứng trầm cảm có thể làm tăng serotonin và gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về tim, run và lo lắng

- Carbidopa (Lodosyn®).  Dùng 5-HTP cùng với carbidopa có thể làm tăng nguy cơ bị các phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm nói nhanh, lo lắng, hung hăng và những triệu chứng khác.

- Dextromethorphan, Meperidine (Demerol®), Pentazocine (Talwin®), Tramadol (Ultram®). Dùng 5-HTP cùng các thuốc này có thể gây ra quá nhiều serotonin trong não và các phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về tim, run và lo lắng. 

Bảo quản và đóng gói

- Thùng kín. 25kg/thùng

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp