callpc

Vai trò của Protodioscin đối với sinh lý nam

Vai trò của Protodioscin đối với sinh lý nam

  Protodioscin là gì?

  Protodioscin là một hợp chất saponin steroid được tìm thấy trong một số loài thực vật, đáng chú ý nhất là trong các họ Tribulus, Trigonella và Dioscorea. Nó được biết đến như là thành phần hoạt động giả định của cây thuốc kích dục Tribulus terrestris.

  Protodioscin là gì?

  Công thức hóa học của Protodioscin

   

  Protodioscin có tác dụng như thế nào?

  Các chất chiết xuất từ Tribulus terrestris, Trigonella foenum-graecum hoặc Turnera diffusa được chuẩn hóa cho hàm lượng Protodioscin đã được chứng minh là tạo ra hiệu ứng tiền cương cứng trong các mô bị cô lập và hành động kích thích tình dục ở một số loài động vật. Người ta cho rằng Protodioscin đạt được điều này chủ yếu thông qua việc gây tăng miễn dịch thụ thể androgen, nghĩa là nó làm tăng nồng độ thụ thể androgen trong tế bào, khiến sinh vật trở nên nhạy cảm hơn với androgen như testosterone và DHT.

  Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện đại học quốc gia Singapor Bốn mươi con chuột đực Sprague – Dawley trưởng thành về giới tính được chia ngẫu nhiên thành bốn nhóm, mỗi nhóm 10 con. Nhóm I đóng vai trò là nhóm đối chứng và các nhóm II, III và IV được điều trị với ba liều khác nhau của chiết xuất Tribulus terrestris (tương ứng 2,5, 5 và 10 mg / kg thể trọng), uống, một lần mỗi ngày trong 8 tuần. Cân nặng đã được ghi lại và những con chuột từ cả bốn nhóm đã được nghiên cứu hành vi tình dục với chuột cái và các thông số khác nhau cụ thể là:

  • Tần số gắn kết và tần số xuất tinh (MF và IF, tương ứng)
  • Độ trễ gắn kết, xâm nhập và xuất tinh (ML, IL và EL, tương ứng)
  • Khoảng thời gian sau xuất tinh (PEI)

  Kết quả cho thấy: hành vi tình dục được quan sát là có cải thiện, chuột đực có những hành vi gần gũi. Xảy ra hiện tượng kích thích tình dục vởi sự cương dương xảy ra đặc tính này có thể là kết quả của sự gia tăng androgen và sự phóng thích sau đó của oxit nitric từ các đầu dây thần kinh bên trong thể hang.

  >> Link tham khảo: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12804079/

  Protodioscin cũng đã được chứng minh là kích hoạt giải phóng oxit nitric (NO) trong mô dương vật và cũng tạo ra sự gia tăng đáng kể về mặt thống kê của hormone testosterone, dihydrotestosterone và dehydroepiandro nghiên cứu trên động vật.

  Như vậy Protodioscin vừa có tác dụng điều hòa, cải thiện và làm cân bằng hóc môn sinh dục nam, vừa kích thích sản xuất và giải phóng ra NO (nitric oxit) giúp dồn máu vào thể hang, cải thiện hiện tượng cương cứng dương vật ở nam giới.

   

  Protodioscin có ở đâu?

  Hiện nay, nhu cầu cải thiện đời sống tình dục tăng cao ở cả nam giới và nữ giới. Đặc tính của Protodioscin đã được các nhà nghiên cứu sử dụng như một liệu pháp thay thế cho các liệu pháp can thiệp bằng hóc môn hoặc thuốc tây y.

  Protodioscin có ở trong cây Bạc tật Lê (Tribulus terrestris), đây là loài cây được cho là loại thảo mộc có tính kích dục điển hình.

  bạch tật lê có chứa Protodioscin

  Bạch tật lê có chứa Protodioscin

  Protodioscin có trong cây Trigonella foenum-graecum được chuẩn hóa hàm lượng ≥ 20% với tên Furosap®. Furosap® đã được chứng minh trên lâm sàng với các tác dụng:

  • Cải thiện nồng độ testosterone, nồng độ testosterone tự do
  • Cải thiện số lượng tinh trùng
  • Cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng
  • Cải thiện hình thái bất thường của tinh trùng
  • Cải thiện tần xuất quan hệ tình dục và khả năng cương cứng

  Protodioscin trong  Trigonella foenum-graecum tạo ra tác dụng của Furosap® thông qua 2 cơ chế:

  • Tăng nồng độ testosterone, đặc biệt là testosterone tự do giúp điều hòa và căn bằng nội tiết tố
  • Kích hoạt và giải phóng NO trong mô dương vật, kích thích dồn máu vào thể hang tác động trực tiếp vào cơ chế cương cứng của dương vật

  Trigonella foenum-graecum nguồn tạo ra FUROSAP

  Furosap® đã được chứng minh là sử dụng an toàn thông qua thử nghiệm độc tính cấp và độc tính mãn. Sản phẩm cũng đã được chứng minh là không có chứa các chất kích dục như Sildenafil, Tadalafil, Yohimbine, Apromorphine, Vardenafil, Pentoxifyline, Phentolamin Mesylate.

  Protodioscin có trong cây Damiana (Turnera diffusa), một số sản phẩm trên thị trường hiện nay đã được chuẩn hóa hàm lượng Protodioscin lên tới 40%.

  Protodioscin trong Trigonella foenum-graecum

  Trigonella foenum-graecum tạo ra FUROSAP®

   

  Cây Turnera diffusa còn được dân gian gọi là cây tráng dương được sử dụng từ lâu đời ở khu vực Texas, Trung Mỹ, Mexico và Nam Mỹ. Các nhà truyền giáo Tây Ban Nha đã ghi nhận rằng người Anh Điêng sử dụng Turnera diffusa bằng cách uống trà trộn với đường như một cách kích thích tình dục.

   

  >> Xem thêm các bài liên quan:

   


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên nguyên cung cấp các nguyên liệu giúp điều trị yếu sinh lý nam giới và tăng cường sinh lý nam ứng dụng trong sản xuất Thực phẩm chức năng, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng phòng và điều trị máu nhiễm mỡ.

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  • Trụ sở chính: Lô A2CN1, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPGD: Lô 2E3, Khu dự án Cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Website: https://thiennguyen.net.vn
  • Email: info@thiennguyen.net.vn
  • Hotline CSKH: 0947.805.345

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status