callpc

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Cao Trinh nữ hoàng cung (P1)

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Cao Trinh nữ hoàng cung (P1)

  1. Tôi bị u xơ tử cung kích thước 38mm. Bác sĩ không kê đơn mà chỉ khuyên nên theo dõi và tái khám thường xuyên. Một người bạn của tôi bị u xơ tử cung, hiện đang dùng cao Trinh nữ hoàng cung thấy hiệu quả tốt. Vậy xin hỏi, trường hợp của tôi có dùng được cao Trinh nữ hoàng cung không? Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không?

  Trả lời:

  Cao Trinh nữ hoàng cung có tác dụng đối với những người bị u xơ tử cung, đặc biệt đối với những khối u có kích thước nhỏ hơn 60mm nên trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng được.

   Đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ do PGS.TS. Vương Tiến Hòa - Bệnh viện phụ sản trung ương làm chủ nhiệm đã khẳng định cao Trinh nữ hoàng cung có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và các chức năng sống khác của cơ thể.

  thắc mắc về cao Trinh nữ hoàng cung

  2. Tôi thấy trên tivi quảng cáo thực phẩm chức năng có thành phần từ cây náng hoa trắng giúp điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Vậy xin hỏi dùng cao Trinh nữ hoàng cung hay náng hoa trắng sẽ tốt hơn?

  Trả lời:

  Dùng 1 trong 2 loại trên đều được bởi trong cao Trinh nữ hoàng cung và Náng hoa trắng đều có hoạt chất Lycorin, đây là hoạt chất chính có tá dụng đối với u xơ tiền liệt tuyến.

  Viện dược liệu đã nghiên cứu và chỉ ra hàm lượng lycorin trong cùng một khối lượng dược liệu ở Náng hoa trắng cao hơn Trinh nữ hoàng cung. Vì thế để tính toán đủ lượng Lycorin đưa vào cơ thể thì lượng cao Trinh nữ hoàng cung sử dụng cho 1 lần uống thường nhiều hơn so với Náng hoa trắng. Như vậy tùy theo các sử dụng mà sẽ đưa ra công dụng khác nhau nên việc khẳng định loại nào tốt hơn còn phụ thuộc vào vào việc bạn dùng nó như thế nào.

  3. Em đang bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều có dùng được cao Trinh nữ hoàng cung không? Liều dùng như thế nào?

  Trả lời:

  Hoàn toàn dùng được, bạn có thể dùng cao Trinh nữ hoàng cung với liều 2g/ngày. Đã có nhiều trường hợp dùng và sau khoảng thời gian 1 tháng, kinh nguyệt bắt đầu ổn định.

  4. Bà mẹ đang cho con bú có dùng được cao Trinh nữ hoàng cung không? Có gây tác dụng phụ gì không? (VD: giảm tiết sữa, gây ức chế phản xạ bú của trẻ, gây nhạy cảm cho trẻ....)

  Trả lời:

  Cao Trinh nữ hoàng cung đã được chứng minh là không có tác dụng phụ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo nên sử dụng khi con bạn đã được 6 tháng tuổi.

  5. Người cao tuổi có dùng được cao Trinh nữ hoàng cung không? Cần lưu ý gì khi sử dụng cho người cao tuổi?

  Trả lời:

  Người cao tuổi hoàn toàn có thể dùng được cao Trinh nữ hoàng cung, đặc biệt là người bị u xơ tiền liệt tuyến và u xơ tử cung.

  Cao Trinh nữ hoàng cung đã được chứng minh là không có tác dụng phụ nên cứ dùng theo liều lượng đã hướng dẫn là được.

  6. Nên dùng loại lá tươi hay lá khô hay dạng cao Trinh nữ hoàng cung để có hiệu quả nhất?

  Trả lời:

  Dùng lá tươi, khô hay cao Trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng nếu như bạn dùng đúng liều lượng và đủ thời gian.

  Điều hòa kinh nguyệt: 1-2 tháng

  U xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến dùng 3-6 tháng tùy thể trạng.

  Dùng dạng cao sẽ tiện dụng và đảm bảo hơn vì: nếu dùng lá tươi hay khô thì sẽ phải trữ 1 lượng lớn ở trong nhà. Việc bảo quản loại này cũng khó đảm bảo, dễ bị ẩm mốc.

  Dùng cao Trinh nữ hoàng cung sẽ giúp việc bảo quản và sử dụng dễ dàng, không phải đun nấu.

  7. Cao Trinh nữ hoàng cung có làm giảm kích thước nhân xơ tử cung không?

  Trả lời:

  Cao Trinh nữ hoàng cung có tác dụng giảm kích thước nhân xơ tử cung, đặc biệt đối với người có kích thước nhân xơ nhỏ hơn 60mm.

  8. Cần chế độ ăn uống như thế nào để u xơ tử cung không phát triển?

  Trả lời:

  Trái cây tươi, đặc biệt là các loại có chứa vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi… Nên ăn các loại quả màu cam và màu sắc rực rỡ vì thuộc họ beta - carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A giúp thúc đẩy sự phát triển của các mô lành, sửa chữa mô thích hợp, thu nhỏ các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thểm, đặc biệt tốt cho người đang bị u xơ tử cung.

  Các loại rau có lá màu xanh đậm như tần ô, súp lơ xanh, bồ ngót, bó xôi, các loại thực vật dưới biển như rong biển, rau câu… có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và phòng chống u xơ tử cung.

  Thực phẩm chứa estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như đậu hũ, đậu đen, đậu lăng

  Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị như cao Trinh nữ hoàng cung là cần thiết bên cạnh chế độ ăn khoa học trên để có tác dụng điều trị tốt..

  9. Có phải sử dụng lá Trinh nữ hoàng cung giúp chữa khỏi u xơ tử cung không?

  Trả lời:

  Đúng. Cả củ và hoa của Trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng, tuy nhiên lá cho hàm lượng hoạt chất cao hơn và dễ thu hái hơn.

  Bạn nên sử dụng dạng cao Trinh nữ hoàng cung sẽ đỡ phải mất công đun nấu bạn nhé.

  10. Cao Trinh nữ hoàng cung có điều trị u xơ tử cung nhỏ không? Tôi rất sợ phải phẫu thuật nên muốn biết rõ tác dụng của sản phẩm để an tâm sử dụng chữa bệnh.

  Trả lời:

  Đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ do PGS.TS. Vương Tiến Hòa - Bệnh viện phụ sản trung ương làm chủ nhiệm đề tài, kết quả cho thấy: thuốc sử dụng cao Trinh nữ hoàng cung có hiệu quả điều trị đối với bệnh nhân u xơ tử cung (đặc biệt là đối với u xơ tử cung có kích thước từ 6 cm trở xuống) với hiệu quả điều trị đạt 79,5%. Thuốc có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và các chức năng sống khác của cơ thể

  Phần sau: Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Cao Trinh nữ hoàng cung (P2)

  ⇒ Xem thêm về Cao Trinh nữ hoàng cung - Cao dược liệu nguyên chất

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược và TPCN